Nhìn Đông thành phố Melbourne lúc mặt trời mọc

Chính phủ Trung Quốc thay đổi quy định về đầu tư bất động sản ở nước ngoài có thể ảnh hưởng đến thị trường Melbourne

Sự gia tăng của các nhà phát triển Trung Quốc từ Australia sau những thay đổi về luật lệ do Bắc Kinh hậu thuẫn có thể khiến cho người mua thâm nhập vào thị trường bất động sản Melbourne nhiều hơn.

Chính phủ Trung Quốc hôm thứ sáu tuyên bố đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài đã bị “hạn chế” trong một danh sách các hướng dẫn cho các công ty của nước này.

Nhà kinh tế trưởng Nerida Conisbee  nói rằng sự phát triển mới sẽ có kết quả và giá có thể tiếp tục tăng vọt ở Melbourne và Sydney.

“Cả hai thành phố thực sự bắt đầu thấy sự suy giảm giá cả và tôi nghĩ rằng với nguồn cung ít đi trên thị trường thì điều đó có nghĩa là giá sẽ không ổn định như mọi người đang hy vọng”, cô nói.

“Nếu mức cung tăng lên, tôi nghĩ suy thoái kinh tế sẽ dẫn tới việc giảm giá – nhưng điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ sự tăng giá ở Melbourne và Sydney.”

Tổng Quan về Các Tháp Rise Cao ở Melbourne 696538836

Giá bất động sản tại Melbourne có thể tiếp tục tăng nhanh nếu các nhà đầu tư Trung Quốc rút lui

Nhà kinh tế gia Tim Reardon, Hiệp hội Công nghiệp nhà ở cho biết, đầu tư của Trung Quốc vào Victoria khoảng 12 đến 13 tỷ đô la Mỹ – gần như tất cả đều hướng đến bất động sản mới.

Ông nói rằng có quá nhiều biến số để ước tính chi phí tiềm tàng cho nền kinh tế Victoria.

Tuy nhiên, những thay đổi này có thể khiến cho những người mua nhà lần đầu tiên gặp khó khăn hơn để tìm kiếm thị trường trong bối cảnh giá bất động sản tăng nhanh chóng trên khắp Melbourne.

“Nó có thể trở nên khó khăn hơn nếu bạn là người mua nhà lần đầu và bạn đang tìm kiếm để mua một căn hộ. Ít căn hộ được xây dựng hơn nên khó có sự giảm giá  cho bạn “, bà Conisbee nói.

Giám đốc đầu tư bán lẻ của CBRE Mark Wizel cho biết ông không nghĩ rằng các nhà phát triển Trung Quốc đã thành lập trong thị trường bất động sản ở Úc sẽ bị ảnh hưởng.

 

Chopper trên Tháp Whitehorse

Đầu tư của Trung Quốc vào tài sản nhà ở Victoria ước tính trị giá khoảng 12 đến 13 tỷ USD

Bà Conisbee cho biết, tỷ lệ các địa điểm phát triển ở Úc bán cho các công ty Trung Quốc đã giảm từ 1/3 năm ngoái xuống chỉ còn 11% so với năm ngoái, với tổng giá trị doanh số bán hàng phát triển cũng giảm từ 6,5 tỷ USD năm ngoái xuống còn 2,3 tỷ USD năm nay.

“Theo xu hướng hiện nay, đầu tư của Trung Quốc vào tài sản của Úc giảm từ năm 2016 và theo sát với những gì chúng ta nhìn thấy vào năm 2015”, Jane Lu nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tại Úc nói.

Năm đó là năm thứ hai hoặc thứ ba lớn nhất đối với việc đầu tư vào bất động sản ở Úc cho đến nay “.

Credit Suisse ước tính các quy định này có thể có nghĩa là các khoản đầu tư trong tương lai sẽ tiếp tục tiến triển chậm hơn “vì sự kiểm soát chặt chẽ hơn”.

Đón đọc các tin bất động sản khác tại chungcucaugiaygiare.com