5 nội dung cơ bản cần biết khi thiết kế logo trong ngành bất động sản

Thị trường hiện nay, có nhiều doanh nghiệp điều cần thiết kế logo ấn tượng và độc đáo và mang một ý nghĩa. Đặc biệt với các công ty bất động sản cũng cần có một logo nhằm gây ấn tượng và truyền tải được thông điệp tới khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Việc thiết kế logo trong ngành bất động sản (BĐS) cần khơi gợi những cảm xúc về việc xây dựng tổ ấm gia đình, ấm áp, nơi tìm thấy sự vui vẻ và yêu thương. Thiết kế logo ngành BĐS cần có sự tinh tế và khả năng truyền tải thông điệp mà họ muốn gửi tới người khách hàng.

Logo cần truyền tải được những yêu cầu của khách hàng

Với một công ty tìm đến bạn để yêu cầu dịch vụ thiết kế Logo cho họ, bạn phải nắm bắt được họ cần gì/ Họ ưu chuộng màu nào, kiểu dáng ra sao? Kiểu chữ trên logo như thế nào? Hay có các yêu cầu đặc biệt nào khác không. Khi đối với khách hàng phải nắm rõ thật kỹ không đến thành phẩm mà khách hàng không ưng ý thì tất nhiên người chịu lỗi là bạn không phải ai khác.

Xem thêm: Các thủ tục cần thực hiện khi mua bán căn hộ chung cư

Logo cần tránh quá chi tiết

Với những logo đơn giản được nhận ra nhanh hơn những logo phức tạp. Với những đường nét và chữ đậm biểu hiện tốt hơn các chi tiết mờ nhạt và tất nhiên là gây ấn tượng mạnh hơn.

Nhưng, bạn cũng không nên thiết kế một logo quá đơn giản và giản dị. Một logo tốt phải thể hiện điều gì đó bất ngờ hoặc duy nhất không phải phóng đại. Hãy tham khảo các biểu tượng của các nhà chuyên nghiệp và tìm hiểu logo của họ tuy đơn giản mà hấp dẫn đến thế nào. Bất kỳ ai trên đường với cơn đói cồn cào cũng đều hiểu được sức mạnh của những biểu cảm của những logo hết sức rành mạch này.

Hình ảnh logo chung với dịch vụ bạn đang làm

Việc đề cập bất động sản trong thiết kế website, thì không thể không suy nghĩ về các toàn nhà. Với những hình này nhanh chóng truyền đạt bản chính xác của các dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngoài ra, nếu người mua và người bán nhà đang tìm các chuyên gia BĐS để được hỗ trợ với danh sách so sánh, các thủ tục giấy tờ và đàm phán giá cả. Với những yếu tố này đều được sử dụng để hình thành một biểu tượng duy nhất đại diện chính xác nhất với toàn bộ sản phẩm của bạn.

Logo cần trường tồn theo thời gian

Với logo là một dấu ấn là biểu tượng của thương hiệu, nếu một công ty dăm ba bữa nửa tháng đã đổi một logo thì đó là điều tối kị của người kinh doanh. Thiết kế logo phải đảm bảo được yếu tố không trường tồn. Nhiều thứ xung quanh thay đổi như logo không thể thay đổi. Dù cho có đi qua bao nhiêu thế hệ, xu hướng thiết kế thay đổi thì logo vẫn phải giữ nguyên được nét nổi bật ban đầu. Logo không tuổi đó là đỉnh cao của việc thiết kế.

Logo cần có sự nổi bật

Cuối cùng là một logo được thiết kế tốt là một logo nổi bật. Đối thủ và khách hàng là ai? Họ thiết kế logo như thế nào? Bạn cần nắm bắt được đối thủ bạn hãy cố gắng để logo của mình nổi bật hơn so với những logo kia. Đó là điều mà khách hàng luôn muốn bạn làm.

Xem thêm: Đòn bẩy tạo bức phá cho thị trường bất động sản 2017

Một điều cuối cùng cũng cần quan tâm tới là đừng bao giờ thay đổi lại logo của bạn. Nếu bạn muốn làm cho nó sinh động hơn trên các website cũng có thể chấp nhận được nhưng không nên làm mất đi các cốt lõi của logo gốc của bạn. Khi nào bạn đã bắt đầu cảm giác nhàm chán với logo của chính mình, lúc đấy có thể là thời điểm để tạo một ấn tượng mới đối với khách hàng của bạn. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply