Mua chung cư trả góp có phải là cách hay?

Những năm gần đây giá nhà đất, đặc biệt là ở các thành phố trung âm đang dần sốt trở lại. Người dân có nhu cầu mua cao, giá nhà đất riêng lại có cơ hội lên như diều gặp gió. Nhiều người muốn mua nhà nhưng vốn quá ít đã lựa chọn hình thức mua chung cư trả góp. Nhưng liệu đây có phải là cách hay?

Mua chung cư trả góp và những điều cần lưu ý

  1. Hãy tìm hiểu rõ các quy định, thủ tục cần và đủ trước khi mua

Sai lầm của người mua chung cư trả góp là không tìm hiểu kỹ thủ tục, thỏa thuận lãi suất và tiền góp hàng tháng, thanh toán trước thời hạn… mà đã quyết định vay tiền để mua.

Bạn cần nắm được các điểm chính của hình thức chung cư trả góp này. Đó là việc bạn không có đủ vốn để mua nhà và cần thông qua một ngân hàng hay một công ty cho thuê tài chính để mua. Họ sẽ cho bạn vay số tiền tối đa 70-75% giá trị căn nhà để mua nhưng tài sản thế chấp cần có phải tương đương hoặc thế chấp bằng chính ngôi nhà đó.

Bạn có thể vay trong thời hạn 5 hay 10 năm, tùy thỏa thuận. Số tiền vay đó sẽ được chi đều cho tổng số tháng vay, ra số tiền phải trả góp hàng thàng. Nhưng lãi suất hàng tháng bạn phải trả cùng với tiền gốc là tiền lãi tính cho cả 70-75% giá trị vay đó. Nếu bạn đủ khả năng thanh toán hết trước thời hạn thì mức lãi suất vẫn không đổi.

Điều kiện kèm theo nữa là bạn phải có đủ khả năng tài chính để trả tiền hàng tháng cho tới khi thanh lý hợp đồng.

  1. Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Bạn có thể tham khảo quy trình mua chung cư trả góp dưới đây:

  • Tìm hiểu về dự án, khu chung cư muốn mua. Xác định độ an toàn để đầu tư. Nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi quyết định mua.
  • So sánh giá với các khu chung cư có điều kiện tương tự để chọn được noi phù hợp
  • Tìm hiểu thủ tục vay. Tìm các đơn vị cho vay hay ngân hàng có mức lãi suất phù hợp và các hình thức thanh toán linh hoạt, tiện lợi.
  • Đánh giá lại khả năng tài chính của mình. Nếu đủ và cảm thấy an toàn thì mới quyết định chính xác.

Nếu khả năng tài chính của bạn đảm bảo và bạn đã lưu ý tất cả những kinh nghiệm, quy trình, thủ tục mua nhà chung cư này rồi thì có thể an tâm mua nhé. Trường hợp ngược lại thì nên cân nhắc kỹ càng. Việc sở hữu 1 căn hộ chung cư ngay khi chưa đủ tiền khá hấp dẫn nhưng lãi suất của nó không hấp dẫn chút nào.

Mua chung cư trả góp có thể khẳng định là cách hay, linh hoạt dành cho các cặp vợ chồng trẻ khi muốn ra riêng. Nhưng nó chỉ hay khi đảm bảo các yếu tố nằm trong phần lưu ý ở trên. Và người mua chính là người phải cân nhắc, quyết định sáng suốt nhất.

Tất nhiên mua chung cư cũng tốt nhưng nhiều gia đình lại chọn mua đất xây nhà để bền vững lâu dài, xem ngay dự án đất nền hòa xuân ngay để chọn cho mình mảnh dất HOT số 1 đà nẵng hiện nay nhé: https://bdsdehouse.vn/

Leave a Reply