QUY TẮC VÀNG KHI MUA LẠI CHUNG CƯ CŨ

   QUY TẮC VÀNG KHI MUA LẠI CHUNG CƯ CŨ

Hiện nay, tình trạng dòng người nhập cư ở các tỉnh lẻ đến các thành phố lớn là vô cùng phổ biến. Thường thì mọi người trong thời gian đầu sẽ thuê trọ. Tuy nhiên nếu có gia đình và con nhỏ thì việc này ngày càng trở nên bất tiện. Chính vì vậy nhu cầu sở hữu một căn hộ dành riêng cho gia đình mình càng cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng với những gia đình trẻ thì để sở hữu một căn hộ tại Thủ Đô là không hê dễ dàng. Vì vậy mọi người có nhu cầu chuyển sang nhưng căn hộ chung cư cũ. Dưới đây là những quy tắc vàng khi mua lại chung cư. Mời bạn đọc tham khảo.

QUY TẮC VÀNG KHI MUA LẠI CHUNG CƯ CŨ

KIỂM TRA DIỆN TÍCH THỰC CỦA CĂN NHÀ

Quy tắc vàng khi mua lại chung cư cũ đầu tiên phải kể đến việc kiểm tra diện tích thực của căn nhà. Khi đi xem nhà, bạn nên yêu cầu chủ căn hộ chung cư cho xem sổ đỏ sau đó kiểm tra thật kỹ số liệu diện tích của căn hộ trên sổ đỏ xem có khớp với diện tích thực tế không. Việc này là vô cùng cần thiết. Nhiều người không làm kĩ vấn đề này dẫn đến việc vướng vào những tranh chấp, kiện cáo sau này.

CHI PHÍ SỬA SANG

Khi mua chung cư cũ, hầu hết người mua khi dọn về ở đều phải sửa sang lại nhà và sắm lại các đồ nội thất. Các chung cư khi đã qua  sử dụng một thời gian đồ đạc trở nên cũ kĩ và cần tu sửa. Do đó, trước khi mua chung cư cũ bạn cần tính toán chi tiết các khoản phí dành cho sửa sang, chẳng hạn như: sơn, tường, trần, chi phí sửa nhà vệ sinh, cửa ra vào, cửa ban công, đèn trang trí , dán tường… Nếu không tính trước khoản này bạn sẽ bị hụt một khoản tiền khá lớn. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt sau này của chính bạn và gia đình sau này.

VỊ TRÍ CHUNG CƯ

Cho dù là chung cư cũ, chung cư mới hay bất cứ loại hình bất động sản nào đi chăng nữa thì bạn đều phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố vị trí chung cư. Bạn nên chọn những căn chung cư gần nơi làm việc đê thuận tiện cho công việc hàng ngày. Ngoài ra vị rí chung cư cũng phải đáp ứng nhu cầu học tập của con cái cũng như hoạt động vui chơi của cả gia đình. Vì vậy lựa chọn những khu vực trung tâm thành phố là giải pháp tối ưu.

Hầu hết các chung cư cũ hiện nay đều có vị trí đẹp, không quá xa trung tâm, thuận tiện đi lại.

QUY TẮC VÀNG KHI MUA LẠI CHUNG CƯ CŨ

TIỆN ÍCH CHUNG CƯ

Một quy tắc vàng khi mua lại chung cư nữa không thể bỏ qua đó là tiện ích chung cư. Điều này chính thức ảnh hưởng đến nhu cầu hằng ngày cũng như phục vụ lợi ích của dân cư.

Tiện ích xung quanh chung cư cũ cũng khá đầy đủ bởi lẽ đây là khu vực phát triển từ hàng chục năm qua: cửa hàng, trung tâm mua sắm, cà phê, vui chơi giải trí…rất nhiều. Điều này là tín hiệu đáng mừng cho những ai đang có nhu cầu sở hữu những căn hộ có giá thành hợp lí nhưng vẫn đầy đủ những tiện ích.

CHẤT LƯỢNG CHUNG CƯ

Khi mua chung cư cũ, bạn phải tìm hiểu xem chúng đã được xây dựng từ năm nào? Ai là chủ đầu tư? Có gặp phải vấn đề hay tranh chấp gì trước đây không? Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng sống của bạn sau này.

Với những thông tin trên bạn đã có những quy tắc vàng khi mua lại chung cư cũ. Từ dó có thể có những lựa chọn phù họp cho gia đình mình. 

  • Chung Cư C14 Phòng Không Không Quân
  • Tông Hợp Nhà Ở Xã Hội Mở Bán 2018

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: [email protected]
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply