THỦ TỤC MUA BÁN VÀ VAY VỐN NGÂN HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở tại Thủ Đô ngày càng gia tăng. Bơi dòng người đổ về đây để học tập và làm việc là vô cùng lớn. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua nhà đất hay sở hữu một căn hộ thương mại. Mọi người thường có xu hướng mua nhà ở xã hội vì giá thành có phần phải chăng hơn nhiều. Nhưng mặt trái của những căn hộ thuộc nhà ở xã hôi là thủ tục mua bán khá phức tạp. Hãy tham khảo bài viết của G6land để có thông tin cụ thể hơn về những thủ tục mua bán và vay vốn ngân hàng.

THỦ TỤC MUA BÁN VÀ VAY VỐN NGÂN HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

THỦ TỤC MUA BÁN VÀ VAY VỐN NGÂN HÀNG

Hiện nay, tại các đô thị lớn đặc biệt là Thủ Đô Hà Nội dòng người định cư là vô cùng lớn. Nhu cầu nhà ở là vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu một căn hộ tại nội đô. Để giải quyết vấn đề này, Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ. Một trong những cách làm vô cùng hiệu quả là bổ sung quỹ nhà ở thuộc dòng xã hội cho những người có thu nhập vừa và thấp tại Thủ Đô. Nhưng vấn đề quan ngại đối với những khách hàng ở thời điểm hiện tại có lẽ là thủ tục mua bán những căn hộ chung cư này vô cùng phức tap. Sau đây là những gợi í về những thao tác giúp chúng ta có thể hình dung rõ hơn về hình thức mua bán trên.

CÁC GIẤY TỜ, THỦ TỤC CẦN THIẾT VAY VỐN NGÂN HÀNG

Việc vay vốn để chi trả cho các căn hộ ở thời điểm hiện tại là khá phổ biến. Khi người mua có nhu cầu vay mua nhà ở xã hội, cá nhân người đi vay cần thực hiện bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ:

THỦ TỤC MUA BÁN VÀ VAY VỐN NGÂN HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

  • Đơn xin đề nghị vay vốn. Để có được đơn này các cá nhân đi vay cần đến các ngân hang xác thực và đề nghị cáp giấy.
  • Bản sao công chứng giấy chứng minh nhân dân
  • Ngoài ra,hộ khẩu thường trú KT3 là rất cân thiết. Phải kiểm tra xem chúng có trùng với địa điểm của dự án nhà ở xã hội.
  • Nếu trường hợp đã kết hôn thì phải có bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn nếu còn độc than thì cũng phải giấy chứng nhạn độc than.
  • Nếu không có nhà ở thì người đi vay mới được sử dụng số tiền đó để chi trả cho việc mua nhà. Vì vậy, cần phải có giấy xác nhận chưa có nhà ở hoặc có nhà ở diện tích nhỏ ít hơn 8 mét-vuông trên 1 người
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao đồng, bản sao kê lương 6 tháng gần nhất ( đây có thể là lương chuyển khoản)
  • Hồ sơ chứng minh tài sản thế chấp: Hợp đồng mua bán với chủ đầu tư

Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà ở xã hội là phổ biến với tình hình xã hội ở thời điểm hiện tại. Chúng mang lại những cơ hội dễ dàng sở hữu nhà ở tại Thủ Đô cho  nhiều hộ gia đình có mức thu nhập vừa hoặc thấp. Có thể nói các dự án vay mua nhà ở xã hội được xem là một dấu hiệu tích cực giúp thúc đẩy thị trường bất động sản của đất nước trở nên sôi động hơn.

Tuy vậy, khi quyết định vay mua nhà ở xã hội, người đi vay cũng cần nắm vững các kiến thức cần thiết để có thể đăng ký vay thuận lợi và dễ dàng hơn.

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: [email protected]
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply