PHÍ DỊCH VỤ CHUNG CƯ CÁC HỘ GIA ĐÌNH NÊN BIẾT

Hiện nay, xu hướng sống ở chung cư của người dân tăng cao đến mức chóng mặt. Nhà ở mặt đất không còn được ưu chuộng nhiều. Khi ở chung cư, có rất nhiều dịch vụ tiện ích mà cư dân được thừa hưởng. Tuy nhiên phí dịch vụ chung cư là những điều mà các hộ cư dân rất cần được quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về các loại phí dịch vụ chung cư.

PHÍ DỊCH VỤ CHUNG CƯ LÀ GÌ?

Phí dịch vụ chung cư là phí mà các hộ cư dân phải trả cho chủ đầu tư mỗi tháng. Đây là phí đóng cho tiền giữ vệ sinh chung của tòa nhà, phí an ninh, điện sáng hay nước. Do đó, cư dân phải chi trả hàng tháng bắt buộc. Mức phí này sẽ thay đổi và phụ thuộc vào chung cư bạn đang ở là bình thường hay cao cấp.

PHÍ DỊCH VỤ CHUNG CƯ CÁC HỘ GIA ĐÌNH NÊN BIẾT

Phí quản lí chung cư bao gồm việc vận hành và quản lý chung cư. Chi phí này sẽ chênh lệch tùy theo từng dự án và tùy theo từng loại chung cư.

Có 4 loại phí chung cư điển hình mà các hộ gia đình cần biết như sau:

PHÍ QUẢN LÍ CHUNG CƯ

Đây được xem là loại chi phí bắt buộc của các hộ cư dân. Tùy vào từng loại căn hộ để có mức phí cụ thể. Mức phí này sẽ tỷ lệ theo giá bán của căn hộ chung cư mà bạn mua. Vì vậy, trước khi mua nhà các hộ gia đình cần phải tìm hiểu và đàm phán kĩ lưỡng về phí dịch vụ chung cư này.

CHI PHÍ BẢO TRÌ

Chi phí bảo trì là loại phí giúp các hộ gia đình đảm bảo được chất lượng căn hộ của mình. Nếu sinh sống một thời gian dài mà căn hộ có tình trạng sập sệ bạn sẽ được chủ đầu tư đảm bảo. Chi phí bảo trì này cũng tùy thuộc vào giá trị căn hộ của bạn. Thông thường phí này thường là 2% giá trị của căn hộ.

PHÍ DỊCH VỤ CHUNG CƯ CÁC HỘ GIA ĐÌNH NÊN BIẾT

PHÍ ĐIỆN, NƯỚC, INTERNET CÔNG CỘNG

Trong tòa nhà chung cư thường được tích hơp tất cả các loại dịch vụ cho toàn cư dân. Hệ thống điện sáng công cộng, nước, internet và cầu thang máy sẽ được thu phí hàng tháng. Hiện nay, phí này cũng tùy thuộc vào mức giá điện của nhà nước. Phí dịch vụ chung cư luôn bao gồm dịch vụ này. Đây là một trong những dịch vụ cần thiết nhất của hệ thống tòa nhà chung cư.

PHÍ DỊCH VỤ HÀNG THÁNG

Phí dịch vụ hàng tháng là 1 trong 4 loại phí dịch vụ bắt buộc. Chi phí này được tính theo đầu người của từng hộ gia đình. Chi phí này cũng phụ thuộc vào tiêu chuẩn của từng dự án. Phí này dựa trên quy định của nhà nước và kết hợp với chủ đầu tư.

Trên đây là 4 loại phí dịch vụ chung cư mà cư dân cần biết. Trước khi sở hữu một căn hộ chung cư thì các hộ gia đình cần tìm hiểu kĩ các thông tin này.

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: G6LAND.VN@GMAIL.COM
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply