LUẬT CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI

Sở hữu một căn nhà trong các dự án nhà ở xã hội là mong muốn của rất nhiều gia đình trẻ có thu nhập trung bình ở các thành phố lớn hiện nay. Tuy nhiên điều kiện để sở hữu một căn hộ giá rẻ như vậy vô cùng khó khăn, nhưng bạn hoàn toàn có thể mua một căn hộ như vậy với hình thức chuyển nhượng mua bán nhà ở xã hội.

LUẬT CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI ĐÚNG TRÌNH TỰ

Điều 62, Luật Nhà ở quy định thời hạn của hợp đồng thuê nhà tối thiểu là 5 năm, thời hạn thanh toán tối thiểu là 5 năm, kể từ ngày ký hợp đồng thuê mua nhà.

LUẬT CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI

LUẬT CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI

+ Bên thuê, thuê mua không được bán, cho thuê lại, cho mượn trong thời gian thuê, thuê mua

+ Nếu bên thuê, thuê mua không còn nhu cầu thì chấm dứt hợp đồng và phải trả lại

+ Bên thuê mua, bên mua nhà không được bán lại trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua.

=> Trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua, có nhu cầu bán nhà thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập.

Luật quy định bên mua, bên thuê mua được bán lại theo cơ chế thị trường cho đối tượng có nhu cầu sau thời hạn 5 năm, kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua đã được cấp giấy chứng nhận nhưng phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ và nộp thuế thu nhập

=> Trường hợp bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội quy định thì được bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập.

LUẬT CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI

LUẬT CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI

+ Đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư mà thuê mua. Mua nhà ở xã hội thì được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà và được cấp giấy chứng nhận. Nhưng phải nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước theo quy định của Chính phủ và phải nộp thuế thu nhập

+ Mọi trường hợp cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội không đúng quy định thì hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở không có giá trị pháp lý và bên thuê, thuê mua, mua phải bàn giao lại nhà ở cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội.

=> Trường hợp không bàn giao lại nhà ở thì UBND cấp tỉnh nơi có nhà ở tổ chức cưỡng chế để thu hồi lại nhà ở đó.

Để tránh gặp phải rủi ro không đáng có khi mua bán nhà ở xã hội với hình thức chuyển nhượng, hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: G6LAND.VN@GMAIL.COM
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply