Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay trên thế giới

Niềng chỉnh răng là phương pháp tu chỉnh thẩm mỹ cho hàm răng và cả dung mạo của bạn đã và đang được nhiều người chọn lựa. Sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hơn 50 năm qua đã từng cho được thành lập các loại mắc cài niềng răng khác biệt hài lòng phần đông Đòi hỏi của người bệnh.

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay trên thế giới

Các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng phổ rộng

Thực tế hiện nay, mỗi tình trạng khách hàng, từng trường hợp khác biệt sẽ có sự phù hợp với một loại niềng răng bằng mắc cài dị biệt. Có số đông loại mắc cài để bạn chọn lựa và từng loại lại có những ưu điểm chưa được dị biệt. Chính từ việc tìm hiểu đầy đủ các điểm không giống nhau này giữa những loại mắc cài niềng răng chỉnh nha mà bạn hoàn toàn có thể phần nào định hướng về việc áp dụng dịch vụ niềng răng chỉnh nha cho chính mình.

Bên cạnh đó còn có một vài yếu tố phụ thuộc vào giải đáp Hay như chỉ định của bác sĩ nha khoa. 1 Vài người có thể được nha sĩ đòi hỏi loại bỏ răng hoặc phẫu thuật hàm. Thời gian chỉnh nha cho từng tình trạng cũng dị biệt.

Hiện giờ, các loại mắc cài niềng răng chỉnh nha phổ rộng nhất gồm cả có:

– Mắc cài kim khí (thép không gỉ, bạc, vàng…)

– Mắc cài sứ

– Mắc cài tự đóng mở

Các loại mắc cài chỉnh răng với kim loại

Đó là loại mắc cài niềng răng chỉnh nha căn bản nhất phía ngoài kim loại thì hoàn toàn có thể được làm với vàng hoăc bạc. Khung kim loại vô cùng mạnh và có thể chịu được phần lớn các loại lực tương tác hàng ngày. Ban đầu khi đeo luôn có chút gây khó chịu cho nướu, phần má. Các loại mắc cài chỉnh nha niềng răng với kim loại cổ điển đều đi đối với dây cao su đàn hồi giữ khung và nâng cao sống mũi cấu trúc hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng chỉnh răng kim loại là sử dụng thép không gỉ.

► Ưu điểm:

– Mức giá rẻ nhất trong số những loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn do tính chất chất liệu sử dùng

– Dây cài có rất nhiều màu sắc cho trẻ nhỏ

► Nhược điểm:

– Đặc tính thẩm mỹ vô cùng không cao trong số những loại mắc cài niềng chỉnh răng. Một số người có thể nhận thấy tự ti khi đeo mắc cài kim loại.

– Kim loại chỉnh răng hoàn toàn có thể gây kích ứng nướu và má. Một vài người hoàn toàn có thể bị dị ứng đối với kim loại chẳng thể vận dụng được mắc cài này.

Các loại mắc cài niềng răng sứ

Niềng răng mắc cài sứ Các năm gần đây đã và đang dần thay thế niềng chỉnh răng bằng kim loại do đặc tính thẩm mỹ cao của loại mắc cài này. Mặc dù cũng được gắn trực tiếp lên răng nhưng bởi vì làm với chất liệu sứ có màu sắc trùng với màu của răng cần người đối diện khó mà nhận biết được bạn đã và đang mang mắc cài niềng răng. Niềng răng bằng sứ được làm bằng hợp kim gốm cùng một số loại nguyên liệu vô cơ không giống. Rồi dây thun và dây cung môi sẽ được sử dụng vào để phẫu thuật mũi và tăng lực kéo.

► Ưu điểm:

– Nguyên liệu sứ thực hiện chỉnh nha niềng răng có mức độ chịu lực tốt và cực kỳ không dễ để bị phá hủy

– Hợp với một tỷ lệ cao bệnh nhân

– Đặc điểm thẩm mỹ cao bởi chốt niềng với sứ trùng đối với màu răng thiên nhiên, 1 số loại còn có dây thun và dây cung môi màu sắc trong suốt.

► Nhược điểm:

– Phí tổn đắt hơn so với niềng chỉnh răng kim loại một tí

– Mỗi chốt niềng răng rất lớn hơn một ít so với các loại khác

– Chân đế lân cận có thể nhiễm sắc màu nếu chớ nên chăm sóc vệ sinh đúng phương pháp

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay trên thế giới 1

Các loại mắc cài niềng răng tự đóng

Trong những loại mắc cài chỉnh nha niềng răng thì niềng răng mắc cài tự đóng là giải pháp niềng răng chỉnh nha nhanh chóng, giúp rút ngắn khá nhiều thời kì niềng răng chỉnh nha. Mắc cài có một hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại để đậy và giữ gìn dây phía trong mắc cài. Dây sẽ trượt một biện pháp tự bởi vì trong khe của mắc cài.

► Ưu điểm:

– Giảm sút lực ma sát nhờ dây trượt tự bởi vì trong rãnh mắc cài giúp cho bác sỹ nha khoa thay đổi và kiểm soát lực nhất định hàm tốt hơn, vận dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

– Thời gian dùng niềng chỉnh răng suy giảm xuống

► Nhược điểm:

– Giai đoạn dày của mắc cài lớn gây phiền toái rất nhiều hơn

– Hệ thống mắc cài đòi hỏi quá trình tinh vi khi thiết kế và sản xuất

– Phí tổn cao hơn phần lớn so đối với những loại mắc cài truyền thống

kiến thức chi tiết về những loại mắc cài niềng chỉnh răng phổ biến hiện giờ và giá thành Hay như khoảng thời gian chỉnh nha niềng răng bạn có thể gọi điện tới hotline 0945368989 để được trả lời và giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply