LÃI SUẤT NGÂN HÀNG 2018 ĐƯỢC HIỂU LÀ GÌ?

Lãi suất ngân hàng 2018 là một trong những thông tin được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Hiện nay, vấn đề khó khăn về tài chính của khách hàng đã được các ngân hàng hỗ trợ thông qua các gói lãi vay. Đặc biệt là các hộ gia đình trẻ. Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ giữa vốn tiền gửi và tiền cho vay trong một thời kỳ nhất định do ngân hàng quy định. Như vậy, lãi suất thể hiện tỷ lệ phần trăm của tiền gốc trong khoảng thời gian thường là một năm. Để giúp các hộ gia đình hiểu rõ hơn về mảng tài chính khi quyết định vay lãi suất ngân hàng 2018, cùng G6land.vn theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tin mới:

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG 2018 ĐƯỢC HIỂU LÀ GÌ?

Lãi suất ngân hàng 2018

Lãi suất ngân hàng 2018

Lãi suất ngân hàng 2018 luôn biến đổi không ngừng và được theo dõi chặt chẽ trong nền kinh tế. Mỗi biến động của nó có tác động lớn đến mỗi cá nhân, doanh nghiệp và các nền kinh tế vĩ mô.

Theo ý nghĩa kinh tế, lãi suất chính là công cụ điều tiết chính sách tiền tệ. Ổn định lạm phát và phát triển sản xuất. Nó có ảnh hưởng to lớn đến việc mở rộng hay thu hẹp tín dụng, khích lệ hoặc hạn chế huy động vốn. Tạo thuận lợi hoặc khó khăn cho các hoạt động ngân hàng.

Ngoài ra, lãi suất còn giúp cân bằng cán cân thanh toán quốc tế thông qua việc điều hòa cung và cầu của tiền tệ. Các nền kinh tế trong khu vực được ổn định hơn. Tránh các rủi ro và lạm phát có thể xảy ra. Nếu tăng lãi suất tín dụng ngân hàng sẽ làm tăng nguồn cung ngoại tệ trong nước và ngược lại.

Theo đó, xét trên góc độ vĩ mô, lãi suất ngân hàng cũng đóng một vai trò khá to lớn. Lãi suất ngân hàng 2018 có ảnh hưởng đến mỗi cá nhân, tập thể, doanh nghiệp. Từ đó mỗi cá nhân phải ý thức hơn về vấn đề tiêu dùng của mình để đảm bảo an toàn nhất về tài chính.

CÁC LOẠI LÃI SUẤT PHỔ BIẾN

Hiện nay, các ngân hàng đưa ra rất nhiều loại lãi suất khác nhau. Các hộ gia đình có thể tùy thuộc vào tình hình tài chính của mình để có thể tìm được gói vay phù hợp. Sau đây là một số loại lãi suất phổ biến được xác định theo từng hình thức cụ thể như sau:

 1. XÁC ĐỊNH THEO TÍNH CHẤT KHOẢN VAY

 2. Lãi suất ngân hàng 2018 xác định theo tính chất khoản vay

  Lãi suất ngân hàng 2018 xác định theo tính chất khoản vay

 • Lãi suất liên ngân hàng: là khoản lãi suất mà các ngân hàng vay mượn lẫn nhau để xoay vòng vốn. Các ngân hàng thực hiện hình thức này thông qua thị trường liên ngân hàng.
 • Lãi suất tiền gửi: là khoản lãi suất mà các ngân hàng phải trả cho các lãi suất vay của ngân hàng. Có nhiều mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố: thời hạn gửi, quy mô tiền gửi, tiền gửi không kỳ hạn hay tiết kiệm…
 • Lãi suất cho vay: là lãi suất người đi vay của ngân hàng phải trả lại cho ngân hàng. Mức lãi suất này tùy thuộc vào tài sản mà khách hàng vay cũng như mục đích vay.
 • Lãi suất cơ bản: là bảng lãi suất cố định mà các ngân hàng lấy làm cơ sở ẩn định lãi suất kinh doanh của mình.
 • Lãi suất chiết khấu: là lãi suất chiết khấu phải trả cho ngân hàng khi vay dưới hình thức chiết khấu thương phiếu hoặc giấy tờ có giá trị khác chưa đến hạn thanh toán. Đặc biệt mức lãi suất này được trả trước cho ngân hàng.
 • Lãi suất tái chiết khấu: là lãi suất của ngân hàng trung ương áp dụng với các ngân hàng thương mại cho vay bằng hình thức tái chiết khấu giấy tờ có giá trị.

2. DỰA VÀO GIÁ TRỊ THỰC CỦA TIỀN LÃI

Xác định lãi suất ngân hàng 2018

Xác định lãi suất ngân hàng 2018

Nếu dựa vào giá trị thực của tiền lãi, lãi suất vay được chia ra thành 2 loại chính: lãi suất thực tế và lãi suất danh nghĩa. Mối liên hệ của 2 loại lãi suất này được tính theo công thức như sau: Lãi suất danh nghĩa = Lãi suất thực tế + Tỷ lệ lạm phát.

3. DỰA VÀO KHOẢN TIỀN CHO VAY

Xác định lãi suất ngân hàng 2018

Xác định lãi suất ngân hàng 2018

 • Lãi suất nội tệ: là lãi suất đi vay và cho vay bằng nội tệ.
 • Lãi suất ngoại tệ: là lãi suất đi vay và cho vay bằng đồng ngoại tệ.

Hai loại lãi suất này được áp dụng theo công thức tính sau:

Lãi suất nội tệ = Lãi suất ngoại tệ + Mức tăng giá dự tính của tỷ giá hối đoái

4. TÍNH LINH HOẠT CỦA LÃI SUẤT

Tính ling hoạt của lãi suất ngân hàng 2018

Tính ling hoạt của lãi suất ngân hàng 2018

Căn cư vào tính linh hoạt của lãi suất thì được chia làm 2 loại như sau: lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

 • Lãi suất cố định: khoản lãi suất được ấn định cụ thể trong hợp đồng vay. Đây là khoản lãi suất cố định và không biến đổi theo lãi của thị trường. Theo đó, khoản tiền lãi này sẽ được cố định. Thời gian này áp dụng cho các khoản vay cố định.
 • Lãi suất thả nổi: là khoản lãi suất thay đổi theo từng kì. Do đó, nó có thể thay đổi theo từng kì khác nhau. Mức độ điều chỉnh này tùy thuộc vào thỏa thuận của các ngân hàng và khách hàng.

BẢNG LÃI SUẤT NGÂN HÀNG 2018 CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Theo các thông tin mà mới nhất mà chúng tôi thu thập được, bảng lãi suất ngân hàng 2018 trong tháng 10 có dấu hiệu được điều chỉnh. Cụ thể hầu hết các ngân hàng đều có xu hướng giảm lãi suất xuống. Đây là một dấu hiệu đáng mừng đối với nhiều hộ gia đình khó khăn về tài chính.

Trong cuối tháng 9 và đầu tháng 10 chỉ có hai ngân hàng thực hiện điều chỉnh lãi suất là VPBank và MaritimeBank. Tại ngày 3/10, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất vẫn duy trì ở 8,6%/năm tại Ngân hàng Bản Việt. Nhiều ngân hàng triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đây là một trong những hình thức để thu hút nguồn vốn tiền gửi và vay từ phía khách hàng. Từ đó, các ngân hàng có được nhiều nguồn vốn huy động giúp nguồn tài sản cố định được tăng cao.

Sau đây là bảng lãi suất ngân hàng 2018 mới nhất:

Bảng lãi suất ngân hàng 2018

Bảng lãi suất ngân hàng 2018

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG VIETCOMBANK CAO NHẤT 6.5%

Lãi suất ngân hàng 2018 Vietcombank

Lãi suất ngân hàng 2018 Vietcombank

Lãi suất ngân hàng 2018 có nhiều biến đổi. Đặc biệt cần phải kể đến là ngân hàng Vietcombank. Đây là một trong những ngân hàng với số vốn lớn hàng đầu trong ngân hàng Việt Nam.

 • Lãi suất trong thời gian 1 tháng của Vietcombank là 4,1%.
 • Gửi tiền trong thời gian 3 tháng, lãi suất ngân hàng Vietcombank áp dụng là 4,6%.
 • Gửi tiền tiết kiệm trong thời gian 6 tháng, mức lãi suất là 5,1%.
 • Vietcombank thực hiện lãi suất 5,5%/kỳ hạn 9 tháng.
 •  Lãi suất trong kỳ hạn 12 tháng là 6.4%.
 • Lãi suất trong kỳ hạn 24 tháng là 6.5%.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG TECHCOMBANK CAO NHẤT 6.7%

Lãi suất ngân hàng 2018- techcombank

Lãi suất ngân hàng 2018- techcombank

Lãi suất ngân hàng Techcombank tháng 10 cao nhất là 6.7% giá trị. Lãi suất của ngân hàng này cũng được thay đổi khá nhiều so với lãi suất chung.

 • Lãi suất 4,9%/kỳ hạn 1 tháng.
 • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank tháng 7 là 5,1% dành cho kỳ hạn 3 tháng.
 • Lãi suất 5,7% mà Techcombank áp dụng cho kỳ hạn 6 tháng.
 • Lãi suất  5,9%/kỳ hạn 9 tháng.
 • Lãi suất 6,4%/kỳ hạn 12 tháng.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG VIETTINBANK CAO NHẤT 6.9%

Lãi suất ngân hàng 2018 Vietinbank

Lãi suất ngân hàng 2018 Vietinbank

Viettinbank là một trong những ngân hàng uy tín được xếp vào ngân hàng ưa chuộng của khách hàng.

 • Lãi suất bạn nhận được khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank tháng 7 là 4,1% đối với kỳ hạn 1 tháng.
 •  Lãi suất 5,1% áp dụng cho kỳ hạn 6 tháng.
 • Lãi suất gửi tiền tiết kiệm cho 9 tháng, Vietinbank áp dụng là 5,5%.
 • Lãi suất 6,9%/kỳ hạn từ 12 – 24 tháng.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG TPBANK CAO NHẤT 7.8%

Lãi suất ngân hàng 2018 TBbank

Lãi suất ngân hàng 2018 TBbank

 • Mức lãi suất của ngân hàng TPBank cho kỳ hạn 1 tháng là 5,05%.
 • Lãi suất 6,1%/kỳ hạn 3 và 6 tháng.
 •  Lãi suất gửi tiết kiệm 7,4%/kỳ hạn 12 tháng.
 •  Mức lãi suất 7,8%/kỳ hạn 12 tháng.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG MBBANK CAO NHẤT 7.5%

LÃi suất ngân hàng 2018 MBbank

LÃi suất ngân hàng 2018 MBbank

Ngân hàng MBBank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu. Ngân hàng này đã có nhiều năm trong nghề và nhận được sự tin yêu từ phía khách hàng. Một số biến động về lãi suất trong tháng 10/2019 như sau;

 • Lãi suất gửi tiết kiệm với kỳ hạn 1 tháng là 4,8%.
 •  5,2% là mức lãi suất MB Bank áp dụng cho kỳ hạn 3 tháng.
 • Lãi suất  tiền gửi tiết kiệm là 5,5%/kỳ hạn 6 tháng.
 •  MB Bank áp dụng LS hấp dẫn lên tới 5,55% cho kỳ hạn 9 tháng.
 • Lãi suất tiền gửi là 7,2%/kỳ hạn 12 tháng.
 • MB Bank có lãi suất gửi lên 7,5% cho kỳ hạn 24 tháng.

Trên đây là một số bảng lãi suất ngân hàng 2018. Các hộ gia đình có thể tham khảo để tìm ra được ngân hàng phù hợp nhất. Từ đó tìm ra được gói vay phù hợp. Lãi suất ngân hàng 2018 có nhiều biến động. Các ngân hàng thay đổi lãi suất tiền vay và tiền gửi. Từ đó có ảnh hưởng nhiều tới cá nhân, doanh nghiệp và tài sản cố định của nhà nước. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng thực hiện cho vay số tiền lớn với lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Các hộ gia đình đang khó khăn về mặt tài chính hay kinh doanh có thể tham khảo các gói vay này. Cụ thể, từ bảng lãi suất trên của các ngân hàng, khách hàng có thể tham khảo để tìm ra ngân hàng phù hợp nhất.

LỜI KHUYÊN CHỌN NGÂN HÀNG TỐT ĐỂ VAY VÀ GỬI

Lời khuyên lựa chọn lãi suất ngân hàng 2018

Lời khuyên lựa chọn lãi suất ngân hàng 2018

Nếu người dân có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn ngắn dưới 3 tháng, những ngân hàng cỡ vừa và nhỏ đang là lựa chọn hợp lý, khi có mặt bằng lãi suất huy động lên tới 5,5%/năm, như ABBank, ACB, Bacabank, HDBank, Maritimebank hay NCB… Nhóm ngân hàng lớn Vietcombank, Vietinbank và BIDV lại chỉ huy động lãi suất tiền gửi kỳ hạn này ở mức dưới 4,6%/năm.

Theo một số thông tin mà chúng tôi thu thập được, lãnh đạo một NHTM cho biết sở dĩ các ngân hàng lớn có thể đưa ra mức lãi suất thấp hơn bình quân hệ thống. Từ đó các hộ gia đình có thể dễ dàng tiếp cận được người có nhu cầu gửi. Các chất lượng dịch vụ của ngân hàng tạo được nhiều uy tín đối với người dân.

Tóm lại, tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu vay để các hộ gia đình chọn lựa được ngân hàng phù hợp. Các hộ gia đình có thể tham khảo các chuyên gia về tài chính để tìm ra những cách giải quyết phù hợp. Cụ thể, liệt kê danh mục tài chính hiện có và khả năng hàng tháng. Từ đó chọn gói vay linh hoạt sao cho phù hợp với tài chính. Tránh tạo nên gánh nặng lớn cho mình khi phải trả lãi hằng tháng.

Lãi suất ngân hàng 2018 được chúng tôi cập nhật đầy đủ tại bài viết trên đây. Các hộ gia đình đang có nhu cầu về tài chính có thể tham khảo bài viết để có được lựa chọn phù hợp. Nếu có vấn đề thắc mắc gì các hộ gia đình có thể tham khảo tại đây:

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0941.928.218 0973.977.683

Leave a Reply