Chiêm ngưỡng những tòa nhà phủ kín bằng cây xanh

Hòa mình vào thiên nhiên là xu hướng mà con người hiện đại đang hướng tới. Và vì thế những thiết kế căn hộ, chung cư thân thiện với môi trường, mang đến không gian mát mẻ thư thái cho cư dân đang dần xuất hiện. Cùng chiêm ngưỡng những tòa nhà phủ kín bằng cây xanh với bài viết dưới đây nhé!

Chung cư phủ cây xanh tại Milan( Italy)

Với 800 cây lớn và 14.000 cây nhỏ, cây bụi với 1.000 chủng loại khác nhau đã tạo nên nét đặc biệt cho tòa tháp đôi Bosco Verticale tại Milan( Italy). Tòa nhà trông như rừng cây xanh giữa lòng thành phố. Vừa là nét đẹp riêng mà mặt khác với lượng cây xanh ấy đã đem đến một không gian thoáng mát, trong lành hơn.

Tòa văn phòng được phủ kín cây xnh tại Nhật Bản

Tòa nhà văn phòng ACROS ở Fukuoka (Nhật) cao 14 tầng, trồng khoảng 50.000 cây xanh với hàng trăm loài khác nhau. Đây được xem như một công viên xanh ngay giữa lòng thành phố.  Và đặc biệt hơn là tòa nhà được thiết kế với hệ thống thoát nước như một ngọn núi giúp cho cây xanh tươi tốt và phát huy khả năng điều hòa nhiệt độ, tạo không gian thoáng mát, không khí trong lành.

Tòa nhà tại Đại học Nam Kinh- Trung Quốc

Không chỉ có các chung cư hay văn phòng mới nghĩ đến thiết kế phủ kín cây xanh này mà ngay cả những trường đại học cũng có. Trường đại học phủ cây xanh quả thực là nguồn cảm hứng cho các sinh viên và giảng viên học tập, trao đổi kiến thức, đem lại một nguồn gió mới cho các ngôi trường.

Thiết kế kiến trúc của trường đại học FPT

Luồng gió mới này không chỉ thổi vào trường đại học Nam Kinh mà ngay tại Việt Nam cũng có thiết kế với cây xanh tại trường đại học FPT. Ngoài việc che phủ bởi cây xanh thì thiết kế trong khuôn viên trường còn có bể bơi nên không gian tại đây thực sự thoáng mát và thoải mái cho cả sinh viên và giảng viên.

Diamond Lotus – chung cư xanh tại TP HCM

Một số nước trên thế giới đã áp dụng thành công thiết kế chung cư bao phủ cây xanh và tại Việt Nam cũng có Diamond Lotus – chung cư xanh tại Tp HCM. Được thiết kếvới 3 tòa tháp được nối với nhau bằng cầu trên mái và hạn chế ánh nắng mặt trời nhiệt đới khắc nghiệt bởi lớp cây xanh bao phủ. Ba tòa tháp cao 22 tầng, được nối với nhau bằng vườn trên mái, có view tuyệt đẹp hướng nhìn ra sông và thành phố bên dưới, có thể đón gió từ biển Đông của Việt Nam. Ngay từ khi nhìn từ xa ta đã có thể cảm nhận được cái mát mẻ từ tòa chung cư cây xanh này.

Sau khi chiêm ngưỡng những tòa nhà phủ kín bằng cây xanh này chắc hẳn bạn có thể thấy sự thân thiện với môi trường trong từng thiết kế cũng như sức sáng tạo không ngừng của con người.

Leave a Reply