Du lịch “phượt” hay du lịch theo tour

Du lịch là một cách để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau quang thời gian căng thẳng với công việc và áp lực cuộc sống. Du lịch còn có cái hay ở hình thức bạn đặt chân đến những địa điểm yêu thích. Vậy du lịch phượt hay du lịch theo tour tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu xem nào.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch đảo Cái Chiên giá rẻ từ A- Z

Kinh nghiệm đi du lịch sapa tự túc 2 ngày 1 đêm với chi phí cực rẻ

Du lịch phượt

Du lịch phượt thỏa mãn đam mê khám phá

Đây là hình thức du lịch mới, được đông đảo giới trẻ yêu thích. Đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích sự trải nghiệm, thích mạo hiểm, thử thách và thích phiêu lưu. Du lịch phượt bạn có thể thỏa thích, tự do để khám phá những điều thú vị trên chuyến hành trình du lịch của mình. Bạn hoàn toàn chủ động về phương tiện, về thời gian và bạn muốn dừng lại ở bất cứ đâu đi chăng nữa thì đó phụ thuộc vào chính bạn. Tuy nhiên điều gì thì cũng có 2 mặt của nó và tất nhiên du lịch phượt cũng có điều hạn chế. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn và đòi hỏi sự mạo hiểm, phải chủ động lên lịch trình cho mình và tự giải quyết những tình huống không may mà bạn gặp phải. Ngoài ra, yêu cầu bạn phải có một sức khỏe tốt và chuẩn bị bản đồ tốt.

Du lịch theo tour

Khi băn khoăn xem nên du lịch theo tuor hay du lịch phượt thì lời khuyên cho bạn đó là hãy sử dụng phương pháp liệt kê và so sánh. Bạn liệt kê ưu điểm cũng như nhược điểm của hai loại sau đó so sánh xem bản thân thích loại nào hơn và làm theo con tim mách bảo cũng như điều kiện ngoại cảnh. Đối với du lịch theo tour, ưu điểm của kiểu hình này cũng chính là cách khắc phục nhược điểm của du lịch phượt. Bạn sẽ không cần lo lắng về chỗ ăn ngủ nghỉ vì đã có người chuẩn bị. Ngoài ra nếu là chuyến du lịch đến một nơi xa lạ hay đi với gia đình có trẻ nhỏ thì du lịch theo tour sẽ đảm bảo hơn. Tuy nhiên du lịch theo tour bạn sẽ không chủ động về thời gian, bạn cần phải theo số đông tức là theo đoàn du lịch, và bạn sẽ cảm thấy bị gò bó, muốn thoát ra khỏi sự gò bó ấy.

An toàn khi du lịch mà gia đình có trẻ nhỏ

Trên thực tế thì đôi lúc bạn sẽ phải quyết định du lịch theo người thân, bạn bè hay yếu tố ngoại cảnh khác. Hãy làm theo những gì bạn muốn hoặc người thân yêu của bạn muốn để có những chuyến du lịch khó quên. Nếu bạn muốn tìm kiếm những thông tin cho chuyến đi phượt thì hãy tham khảo kinh nghiệm đi phượt từ Reviewtop1.vn để biết rõ hơn nhé. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ, an toàn và hãy đưa ra lựa chọn của mình thậ chính xác nhé!

Leave a Reply