5 Thói quen xấu bạn nên bỏ khi học anh văn lớp 9

Chương trình anh văn 9 rất quan trọng. Bên cạnh những thói quen tốt học sinh cần xây dựng, cũng có những thói quen xấu cần từ bỏ nếu muốn học anh văn lớp 9 hiệu quả. Vậy đâu là những thói quen xấu các bạn học sinh nên từ bỏ ngay hôm nay? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng sách giải để làm bài tập

Đây là thói quen cực kỳ có hại trong quá trình học anh văn lớp 9. Những cuốn sách giải chỉ các tác dụng trước mắt mà không mang lại lợi ích lâu dài với hầu hết học sinh. Tại sao vậy? Sách giải giúp bạn có câu trả lời đúng cho bài tập anh văn mà không mất nhiều thời gian suy nghĩ. Sách giải là cách mà nhiều bạn học sinh lười biếng đối phó với số lượng bài tập cần làm.

Cách sử dụng sách giải đúng khi học anh văn lớp 9 là so sánh với kết quả bài tập để biết mình làm đúng hay sai. Nếu sai, học sinh phải tự tìm được lý do và thay đổi câu trả lời đúng. Tuy nhiên, phần lớn học sinh vẫn sử dụng sách giải sai mục đích. Vì vậy, các bạn không những ngày càng học kém tiếng anh mà còn trở nên lười biếng, phụ thuộc vào sách giải.

Vừa học vừa chơi không tập trung

Học tiếng anh cần sự tập trung cao độ mới có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và mẫu câu đặc biệt. Nếu vừa học vừa chơi, bạn sẽ chỉ phí thời gian vô ích mà chẳng đạt được kết quả gì khi học anh văn lớp 9. Học sinh cần chấm dứt ngay tình trạng vừa học vừa làm việc riêng dù là học trên lớp hay tự học ở nhà.

Cách tốt nhất để bỏ thói quen học không tập trung là các em hãy tắt điện thoại; cất những cuốn sách, báo và truyện không liên quan vào ngăn bàn; ngồi vào bàn học và học đúng thời gian quy định. Các em cũng có thể tự nghĩ ra những hình thức kỷ luật cho riêng mình để giúp mình học nghiêm túc hơn. Ví dụ như làm việc nhà; không được xem tivi; làm số lượng bài tập gấp đôi;…

Học qua loa kiểu cưỡi ngựa xem hoa

Việc học anh văn lớp 9 sẽ chẳng mang lại kết quả gì nếu các bạn sinh giữ thái độ cưỡi ngựa xem hoa, học qua lo cho xong nhiệm vụ. Nguyên tắc của việc học tiếng anh là học kỹ, hiểu sâu mới có thể nhớ lâu. Việc học qua loa mà không có sự đào sâu nghiên cứu sẽ khiến các em nhanh chóng quên những gì đã học. Ví dụ: khi học một từ vựng, các em nên tra từ điển để biết chính xác cách phát âm; cách nhấn trọng âm thay vì đoán mò.

Trên đây là những thói quen xấu khi học anh văn lớp 9 mà học sinh nào cũng nên từ bỏ. Chúc các em học tiếng anh thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi cuối cấp nhé!

Leave a Reply