Xây dựng thói quen giúp học anh văn lớp 8 tiến bộ

Bạn biết không, một trong số những bí quyết kinh điển để học tốt tiếng anh cho tất cả mọi người là “tắm mình” trong ngôn ngữ tiếng anh. Nhưng làm thế nào để “ăn ngủ” cùng tiếng anh? Các bạn hãy thử xây dựng cho mình những thói quen học anh văn lớp 8 sau đây nhé!

Tập thói quen tra từ điển

Thông thường, khi nhìn một từ mới hoặc khi cần dùng đến một từ tiếng anh nào đó, các bạn sẽ làm gì? Có những bạn sẽ lục lại trí nhớ rồi chẳng biết từ mình nhớ được có chính xác hay không. Có những bạn sẽ đi hỏi bạn bè và chẳng chắc chắn đó có phải câu trả lời đúng mà mình cần. Vậy thì bạn ơi, khi học anh văn lớp 8, đừng quên mang theo và sử dụng từ điển bất cứ khi nào có thể nhé!

Tra từ điển giúp các bạn biết chính xác ngữ nghĩa và văn cảnh sử dụng của các từ. Tra từ điển giúp các bạn viết chính xác chính tả và phát âm đúng cách. Đôi khi, tra từ điển còn giúp bạn học được nhiều hơn những gì bạn mong muốn. Ví dụ, bạn sẽ biết từ vựng đó đi cùng giới từ nào; bạn sẽ biết những từ cùng nghĩa với nó là gì….

Luôn mang theo văn bản tiếng anh bên mình

Khi học anh văn lớp 8, luôn mang theo văn bản tiếng anh bên mình cũng là một chiêu giúp bạn tiến bộ đấy. Tại sao vậy? Sẽ có những lúc rảnh rỗi mà bạn chẳng biết làm gì như: ngồi chờ xe bus; trong giờ ra chơi; chờ bạn đi học cùng; chờ bố mẹ đến đón…Có một cuốn sách, cuốn truyện tiếng anh sẽ giúp bạn vừa giết thời gian, vừa luyện kỹ năng đọc.

Khi đọc, bạn hãy tra những từ vựng mới. Hãy để ý xem cấu trúc ngữ pháp nào được sử dụng trong câu. Chắc chắn, chỉ sau 1 tháng áp dụng cách này, bạn sẽ thấy vốn từ của mình mở rộng thêm đáng kể khi học anh văn lớp 8. Có rất nhiều truyện tiếng anh thú vị đang chờ bạn khám phá.

Nói tiếng anh bất cứ khi nào có thể

Việc nói tiếng anh thường xuyên là cách tốt nhất giúp bạn vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Khi nói, bạn phải “vận hết công lực” để sử dụng từ vựng và mẫu câu. Một trong số những mục tiêu quan trọng của việc học anh văn lớp 8 chính là giúp các bạn học sinh sử dụng kiến thức đã học vào tình huống giao tiếp thực tế. Nói tiếng anh bất cứ khi nào có thể sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của môn học.

Bạn hãy xây dựng những thói quen này bắt đầu từ ngay hôm nay nhé! Và cùng theo dõi xem kết thúc năm học lớp 8, khả năng sử dụng tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện như thế nào. Chúc các bạn học anh văn lớp 8 thật tốt nhé!

Leave a Reply