Nên chọn thuê văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ tại TPHCM

Lựa chọn địa chỉ kinh doanh cho công ty mới đặt bạn đứng trước nhiều vấn đề cần cân nhắc, phần lớn phụ thuộc vào chi phí. Với những phân tích mặt lợi ích và nhược điểm của 2 hình thức Văn Phòng Chia Sẻ và Văn Phòng Ảo dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, từ đó đưa ra quyết định dễ dàng hơn.
Nên chọn thuê văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ tại TPHCM

Phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa Văn Phòng Ảo và Văn Phòng Chia Sẻ

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ hay còn được biết đến như hình thức thuê văn phòng trọn gói, diện tích nhỏ phù hợp quy mô công ty, được trang bị đầy đủ các tiện ích văn phòng như bàn ghế, tủ kệ, máy photo, in ấn, phòng họp, pantry, nhân sự sẵn có bao gồm lễ tân, IT, tạp vụ.

Văn phòng chia sẻ là lựa chọn tối ưu cho những doanh nghiệp có số lượng nhân viên ít, cần phòng làm việc riêng tư và tập trung tại một địa điểm. Đa phần các đơn vị khai thác cho thuê dịch vụ văn phòng chia sẻ đều có mặt tại khu vực quận 1, 3, 7 là các quận trung tâm thành phố.

Văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ

Văn phòng ảo là gì?

Là văn phòng nơi mà doanh nghiệp của bạn có thể đặt địa chỉ kinh doanh tại đây với đầy đủ thủ tục pháp lý. Với văn phòng ảo, bạn được phục vụ hầu hết các tiện ích văn phòng từ lễ tân chuyển tiếp bưu phẩm, chuyển tiếp điện thoại, in ấn… cho đến sử dụng phòng họp chuyên nghiệp để đón tiếp đối tác.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ là chỗ ngồi làm việc trực tiếp ngay tại địa chỉ thuê.

Điểm tương đồng là bạn có thể sử dụng địa chỉ kinh doanh ngay tại nơi bạn thuê. Đa phần các đơn vị khai thác lĩnh vực cho thuê văn phòng như IBC Office đều cung cấp cả 2 dịch vụ song song để khách hàng lựa chọn.

Văn phòng ảo tại TP.HCM

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn văn phòng ảo hoặc văn phòng chia sẻ

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc quyết định nên chọn hình thức thuê văn phòng phù hợp, IBC Office đưa ra những tiêu chí lựa chọn mong rằng hữu ích với quý doanh nghiệp.

1. Nhu cầu chỗ ngồi làm việc

Đây là yếu tố đầu tiên khi xét đến việc sử dụng hình thức thuê văn phòng nào. Nếu công ty cần một chỗ ngồi làm việc chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ thiết bị văn phòng mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào, tận dụng đội ngũ lễ tân, IT sẵn có, luôn sẵn sàng cho các cuộc gặp gỡ đối tác ngay tại văn phòng thì hình thức văn phòng chia sẻ là dịch vụ dành cho bạn.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp chỉ cần một nơi để đặt địa chỉ kinh doanh, mọi giao dịch thương mại có thể sẽ diễn ra tại xưởng hoặc tại mặt bằng buôn bán khác, đội ngũ nhân viên có thể làm việc linh động tại nhiều địa điểm khác nhau, các đội nhóm làm việc freelance… không cần sử dụng văn phòng tập trung mỗi ngày là đối tượng phù hợp để sử dụng văn phòng ảo.

2. Chi phí văn phòng

Với nhiều doanh nghiệp, chi phí văn phòng là một khoảng không nhỏ cần cân nhắc. Văn phòng ảo có giá thuê chỉ từ vài trăm ngàn đồng mỗi tháng so với việc thuê văn phòng chia sẻ với phí lên đến chục triệu đồng sẽ khiến doanh nghiệp tính toán lại địa điểm làm việc thích hợp.

3. Tính chất công việc

Tùy thuộc vào hình thức hoạt động của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn giữa 2 hình thức văn phòng khác nhau. Các doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên hoạt động độc lập nhưng mọi giao tiếp vẫn được duy trì tốt bằng công nghệ như các nhóm marketing freelancer, công ty nghiên cứu thị trường hoặc tổ chức giáo dục, công ty chuyển phát nhanh… chính là khách hàng thích hợp sử dụng văn phòng ảo.

Để được tư vấn miễn phí và kỹ hơn với từng loại hình doanh nghiệp, giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của chúng tôi, bằng cách:

– Hotline: (+84)906-391-090

– Email: [email protected]

Leave a Reply