Phải chăng thủ đô Hà Nội cần một siêu dự án có tầm vóc quốc tế

Theo một số chuyên gia, Hà Nội vẫn cần một tác phẩm mang tính biểu tượng mới mang tầm cỡ quốc tế, một nơi siêu xa xỉ để thỏa mãn cơn khát mua sắm, tiêu tiền của giới siêu giàu.

Là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế và hành chính quốc gia của đất nước, với nền văn hóa đa dạng, phong phú, thân thiện và hiếu khách, Hà Nội – Thành phố vì hòa bình liên tục được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện chính trị và xã hội quốc tế như APEC, OPEC, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều …

Tuy nhiên, Hà Nội chưa khai thác triệt để những tiềm năng mà lễ hội mang lại. So với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore năm ngoái, có thể thấy rằng đất nước của bạn đã có một bước đột phá ngoạn mục khi du lịch Singapore đạt kỷ lục, số lượng khách quốc tế đến đất nước này. sau hội nghị tăng 6,2% lên 18,5 triệu và doanh thu từ du lịch tăng 1%, đạt 27,1 tỷ USD. Chỉ một sự kiện, Singapore đã thu về khoảng 500 triệu đô la.

Trong khi đó, theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, khách du lịch đến Hà Nội vào tháng 2, thời gian diễn ra sự kiện chỉ gần 2,5 triệu đồng, tổng doanh thu ước tính khoảng 8,591 tỷ đồng.

BĐS Tây Hồ Tây Hà Nội

Trên thực tế, “các tác phẩm tượng trưng” đã được chứng minh không chỉ giúp mang lại doanh thu ngoại hối lớn cho đất nước mà còn tăng nhận thức về địa phương. Điển hình, nhắc đến Nhà hát lớn, mọi người nhớ ngay về TP. Sydney; nói về trung tâm mua sắm dành cho giới thượng lưu, không ai quên Thái Lan, Singapore.

Với nhiều lợi thế vượt trội, Hà Nội (Việt Nam) đã được liệt kê vào danh sách những thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới bên cạnh Bangkok, Singapore, từng được vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. , “Thành phố sạch nhất”, và gần đây là một trong 10 điểm đến của châu Á, … nhưng dường như tất cả vẫn chưa đủ … Khi nghĩ đến việc mua và bán các thương hiệu quốc tế, cái tên Hà Nội dường như bị lu mờ và quá xa lạ. . Ngay cả những người giàu ở Việt Nam cũng có xu hướng ra nước ngoài để thỏa mãn thói quen mua sắm của họ.

Theo một số chuyên gia du lịch, Hà Nội vẫn cần một tác phẩm mang tính biểu tượng mới mang tầm cỡ quốc tế, một nơi siêu xa xỉ để thỏa mãn cơn khát mua sắm, tiêu tiền của giới siêu giàu.

Đặc biệt tại khu vực Tây Hồ Tây – trung tâm thương mại, tài chính, thương mại quốc tế mới của Hà Nội, nó cần một cột mốc quan trọng để biến nơi này trở nên nhộn nhịp, thịnh vượng, thu hút đầu tư, trở thành “rốn tiền” của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.
Siêu dự án Empire Empire: Tín hiệu tốt cho thủ đô hội nhập

Sunshine Empire – “thành phố phức tạp” quốc tế của Tập đoàn Ánh Dương sắp được xây dựng ở Tây Hồ Tây được coi là một trong những dấu hiệu tốt cho Hà Nội. Sunshine Empire hứa hẹn sẽ là một kiệt tác kiến ​​trúc độc đáo vượt qua mọi giới hạn về không gian. Trọng tâm của dự án là tổ hợp khách sạn 6 sao đẳng cấp thế giới 68 tầng. Trung tâm hội nghị thượng đỉnh quốc tế, trung tâm mua sắm hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, các khách sạn xa hoa cho thấy trình độ của thương nhân, văn phòng hạng A lấp lánh biểu tượng kim cương và xuất khẩu Ấn tượng về biệt thự trên bầu trời, khu vườn trên trời sang trọng nhất Việt Nam … là những yếu tố hàng đầu Điều đó sẽ có mặt tại siêu dự án này.

Đặc biệt, tại Sunshine Empire, các địa điểm giải trí thời thượng, sàn diễn thời trang và các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, các sản phẩm siêu xa xỉ … sẽ góp phần thỏa mãn thói quen mua sắm và nhu cầu của giới thượng lưu. Cùng với đó, trung tâm mua sắm Sunshine Empire sẽ hoạt động theo mô hình hoàn toàn mới, áp dụng các ứng dụng mua sắm thông minh và hiện đại nhất trên thế giới như Scan & Go (sản phẩm tự nhận dạng và giá cả, điện thoại của Khách hàng biến thành máy quét tự động) để tăng trải nghiệm mua sắm theo cách công nghệ cao và hợp thời trang nhất.

Đáp ứng các yếu tố hàng đầu và khác biệt, Sunshine Empire sẽ trở thành một thương hiệu mới, kỳ vọng sẽ ngang hàng với những điều cơ bản về mua sắm như Singapore hay Thái Lan, thay đổi suy nghĩ và thói quen mua sắm của lớp. cực giàu.

Đáng nói hơn, “ông trùm” của siêu dự án này là cái tên từng tạo nên “cơn sốt” cho thị trường bất động sản Hà Nội khi tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 để quản lý và vận hành dự án.

Do đó, Hà Nội hoàn toàn có quyền hy vọng vào một biểu tượng thịnh vượng mới của Việt Nam, mang ấn tượng của nhà đầu tư Việt Nam, cũng như kỳ vọng về một khu vực tài chính kinh tế và thương mại nhộn nhịp như một “. Phố Wall thu nhỏ” hay Manhattan ở New York.

Leave a Reply