Dòng bếp nào đang chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng

Chưa có thời điểm nào các bà nội trợ lại đau đầu như thời điểm này. Khi mà hàng loạt các loại bếp từ trong nước cho đến nhập khẩu, với chủng loại mẫu mã vô cùng đa dạng và phong phú. Thị trường bếp trở nên hỗn loạn khiến người tiêu dùng phải xoay chóng cả mặt. Vì vậy trước khi có ý định thay mới bếp nhà dùng, bạn cần xác định rõ mức chi phí mà bạn sẽ chi trả và loại bếp bạn sẽ mua. Động thái này sẽ giúp bạn làm giảm 50 phần trăm sự hỗn loạn khi ra các trung tâm điện máy hay cửa hàng mua sắm bếp. Nhìn chung trên thị trường hiện nay có 4 loại bếp là bếp ga, bếp điện từ, bếp điện, và bếp halogen. Sau đây Bếp Cường Thịnh sẽ đưa ra một vài thông tin về 4 loại bếp này cho bạn.

Bếp gas

Bếp gas là loại bếp phổ biến trong các gia đình hiện nay. Giá thành mua bếp gas rẻ hơn các loại bếp còn lại rất nhiều. Trước kia giá gas rẻ hơn giá điện. Nhưng càng ngày giá điện càng leo thang. Cho đến hiện tại giá điện khá cao. Nếu tính toán kỹ thì về mặt sử dụng tuy các bếp còn lại có giá thành mua cao. Nhưng tiền chi trong một tháng sử dụng lại thấp hơn bếp gas.

Bếp điện

Bếp điện sử dụng nguồn năng lượng điện, có các kiểu phát nhiệt điện khác nhau. An toàn hơn bếp gas. Không những thế sau khi nấu xong, tắt bếp thì lượng nhiệt trên mặt bếp vẫn còn giữ được một thời gian. Vô hình chung trở thành cách giữ ấm cho đồ đang nấu nướng

Bếp Từ

Đang là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường, sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt hơn cả như đun nấu nhanh chóng, an toàn, sạch, dễ dàng điều chỉnh công suất nấu. Tuy nhiên giá thành sản phẩm còn cao

Bếp điện từ

Có thể nói bệp điện từ không khác mấy so với bếp điện. Nó có thêm nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bếp điện. Như không làm lãng phí năng lượng. Nhiệt năng chỉ tập trung vào phần đáy nồi, không lan tỏa ra xung quanh. Khả năng này làm giảm thiểu các trường hợp bị bỏng do tay hay va chạm vào phần xung quanh bếp. Một nhược điểm của bếp điện từ so với bếp điện là phải có bộ nồi riêng. Thông thường các sản phẩm dùng cho bếp điện từ phải có từ 3 đáy trở lên, rất nặng tay và khá đắt tiền.

Bếp halogen

Bếp halogen hay còn được người tiêu dùng gọi là bếp hồng ngoại. Đây là dòng bếp khá đắt tiền, nhưng không kén nồi sử dụng như bếp điện từ. Mặt bếp halogen làm bằng thủy tinh nên dễ gây trầy, xước. Do có quạt tản nhiệt nên khi sử dụng bếp halogen khá ồn ào. Bù lại lượng nhiệt được phát tán nhanh. Tiệt kiệm điện năng hơn các loại bếp còn lại. Bếp halogen cũng chỉ làm nóng vùng tiếp xúc với đáy nồi.

Theo: Bepcuongthinh.vn

Leave a Reply