Hà Nội trở thành “điểm nóng” về bất động sản 2019

Theo tìm hiểu của những chuyên gia thuộc công ty Savills, họ nhận định rằng Việt Nam sẽ có những thành phố là “điểm nóng” của bất động sản 2019, cụ thể là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh.

Bất động sản 2019 – thị trường đất nền được quan tâm

ảnh 1

Nói riêng tại Hà Nội, những dự án bất động sản 2018 đã được thị trường đón nhận rất tích cực, nổi bật nhất là những khu biệt thự, nhà phố và đất nền.

Hơn nữa, với lợi thế là tốc độ đô thị hóa nhanh, một số thống kê cho thấy rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đang phát triển mạnh, mang tính thương mại, trong những năm qua Hà Nội đã đạt được những mức tăng giá đáng kể.

Chính vì thế mà những nhà đầu tư bất động sản đang có niềm tin rất to lớn vào thị trường bất động sản phân khúc hạng sang, hy vọng sự bùng nổ và phát triển ở Việt Nam.

Hướng phát triển của bất động sản 2019

Sau hơn 10 năm, Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là về phía Tây khu vực trực thuộc thành phố. Theo hướng phát triển và quy hoạch đến năm 2025 thì khu vực này sẽ trở thành trung tâm công nghệ cao, thu hút số lượng lớn những doanh nhân trí thức, công chức nhà nước sinh sống.

ảnh 2

Hiện tại, khu vực này đã được liên thông với những tuyến đường vành đai huyết mạch như đại lộ Thăng Long, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, đường 32, …

Những tuyến này còn đang được mở rộng nhằm tạo điều khiển cho dân cư dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố Hà Nội, hơn nữa những dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, xe buýt tốc hành BRT, tuyến đường Xa La – Nguyễn Xiển cũng được kết nối để tránh ách tắc tại những tuyến đường khác như Nguyễn Trãi (Hà Đông).

Ngoài ra những tuyến đường vành đai cũng giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực phía Tây thành phố vào trung tâm, giảm thiểu ùn tắc, thu hút những dự án bất động sản 2019, phát triển du lịch và kinh tế.

Cùng với đó là khu công nghệ cao Hòa Lạc, trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông, trường học quốc tế Nhật Bản cũng đang được dần hoàn thiện, đặc biệt là khi AEON Mall Hà Đông được xây dựng thì đã khiến giá đất nền tăng lên đến 70 – 110 triệu/m2, trong khi đó trước đó chỉ là 50 – 60 triệu/m2.

Khu vực này cũng là một trong những khu vực tập trung nhiều nhà đầu tư lớn, nổi bật là Vingroup, Vinaconex, FLC, … với những dự án bất động sản 2019 với quy mô lớn, góp phần thay đổi bộ mặt bất động sản Tây Hà Nội.

Leave a Reply