3 điều mọi người thuê nhà cần biết trước khi ký hợp đồng thuê

Thỏa thuận cho thuê là cần thiết. Nhưng chúng thường được thiết kế để bảo vệ chủ nhà. Dưới đây là 3 điều tất cả những người thuê nhà nên biết trước khi ký hợp đồng thuê nhà.

Hợp đồng và thỏa thuận

Đầu tiên và quan trọng nhất, họ giữ các doanh nghiệp chịu trách nhiệm cho hành động của họ. Ngày xửa ngày xưa, một cái bắt tay và lời nói của một người đàn ông là tất cả những gì cần thiết. Thật không may, chúng ta không còn sống trong thế giới đó nữa và quyền lực ràng buộc pháp luật của hợp đồng là một điều cần thiết.

Chủ sở hữu sử dụng hợp đồng để bảo vệ doanh nghiệp của họ trong trường hợp vụ kiện. Trong khi các hợp đồng khiến các doanh nghiệp chịu trách nhiệm và bảo vệ họ cùng một lúc, người tiêu dùng cá nhân cần chú ý đến hợp đồng nhiều nhất. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến thỏa thuận cho thuê.

Bất cứ ai quen thuộc với việc ký hợp đồng thuê đều biết tài liệu đó có thể kéo dài bao lâu. Bao gồm các điều khoản của thỏa thuận cho thuê của bạn, hợp đồng này cũng bao gồm các phần giải thích các thủ tục, quyền của người thuê và chủ nhà, và một loạt các trường hợp khác. Hợp đồng thuê thiết lập các quy tắc và đưa ra hướng khi có vấn đề phát sinh.

Kết thúc sớm

Hợp đồng thuê là một hợp đồng ràng buộc, tốt cho thời hạn quy định. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn ký hợp đồng thuê một năm bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, bạn đồng ý thanh toán  cho một năm, dựa trên các thỏa thuận được ghi trong hợp đồng thuê.

Giả sử tiền thuê nhà của bạn bị nợ hàng tháng, 12 khoản thanh toán phải được thực hiện đầy đủ và đúng hạn để tránh vỡ nợ cho thuê. Nếu người thuê nhà quyết định chấm dứt hợp đồng thuê sớm, phí chấm dứt sớm sẽ được áp dụng. Điều này thường đi theo một trong hai cách sau:

  1. Bất kể khi nào hợp đồng thuê nhà bị chấm dứt, người thuê nhà đồng ý trả tiền cho chủ nhà cho cả năm tiền thuê nhà trước khi bỏ trống cơ sở. Điều này có nghĩa là ngay cả khi người thuê nhà quyết định rời đi vào tháng 3, họ vẫn nợ toàn bộ tiền thuê cả năm. Tùy chọn này KHÔNG BAO GIỜ được người thuê nhà đồng ý! Trong trường hợp này, hàng ngàn đô la có thể bị mất nếu bạn gặp phải tình huống xấu. Đàm phán với chủ nhà trước khi ký, nếu có thể.
  2. Hầu hết các thỏa thuận cho thuê đều đi kèm với một điều khoản chấm dứt sớm, cho phép người thuê nhà trả thêm hai tháng tiền thuê trước khi bỏ trống, bất kể còn bao nhiêu tháng trong hợp đồng thuê. Tùy chọn này cho phép chủ nhà có nhiều thời gian để tìm người thuê mới trong khi bù đắp cho họ trong quá trình này. Một điều khoản chấm dứt sớm thường hiển thị như một phụ lục cho bất kỳ hợp đồng thuê nào, vì vậy hãy chắc chắn rằng đó là thứ bạn ký ngoài hợp đồng thuê tiêu chuẩn.

Một lựa chọn khác bao gồm một điều khoản chấm dứt sớm, trong đó người thuê đồng ý tiếp tục trả tiền thuê nhà cho đến khi chủ nhà có thể tìm một người thuê nhà phù hợp khác để chiếm các mặt bằng. Tùy thuộc vào thời gian nào trong năm bạn cần phá vỡ hợp đồng thuê nhà, đây có thể là một điều rất tốt hoặc rất xấu.

Rời đi vào tháng Tư khi những người thuê nhà ra ngoài mua sắm cho những địa điểm mới và bạn có thể sẽ chỉ trả tiền thuê một vài tuần. Nghỉ vào tháng 11 khi mùa cho thuê đã chậm lại và có thể mất vài tháng để có người thuê mới. Tuy nhiên, đó là một lựa chọn công bằng cho cả người thuê và chủ nhà, nếu phá vỡ hợp đồng thuê là lựa chọn duy nhất của bạn.

Nhượng bộ hàng tháng

Đôi khi, khi ký hợp đồng thuê, một thỏa thuận đặc biệt được thêm vào để làm cho nồi ngọt hơn cho người thuê. Đây có thể đến dưới hình thức nhượng bộ, hoặc phá vỡ giá cho thuê.

Khi thuê căn hộ của tôi chẳng hạn, tôi đã có thể loại bỏ 266 đô la tiền thuê mỗi tháng. Thêm vào đó, tôi chỉ có thể trao đổi một khoản tiền gửi bảo mật nhỏ là 99 đô la.

Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý là những nhượng bộ hàng tháng này chỉ được đưa ra nếu hợp đồng thuê được hoàn thành đầy đủ.

Ví dụ: giả sử rằng tôi đã phá vỡ hợp đồng thuê sớm bốn tháng vì cơ hội việc làm mới . Suy nghĩ đầu tiên của tôi là tôi chỉ có thể trả tiền thuê nhà trong hai tháng còn lại (thỏa thuận chấm dứt sớm của tôi) và đóng hồ sơ. Tuy nhiên, vì sự nhượng bộ của tôi, tôi có lẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Hầu hết các chủ nhà yêu cầu người thuê phải trả lại  toàn bộ nhượng bộ nếu họ phá vỡ hợp đồng thuê. Vì vậy, bây giờ tôi sẽ gặp khó khăn khi có thêm 2.660 đô la (khoản nhượng bộ 266 đô la x 10, trong 8 tháng tôi sống trong căn hộ và 2 tháng nữa tôi nợ). Thêm vào đó là hai tháng thuê thêm đó, và chúng ta đang nói về việc trao một đồng xu khá lớn để đổi lấy việc bỏ ra sớm.

Nếu tôi không thể trả lại phí nhượng bộ cộng với phí chấm dứt sớm, chủ nhà chắc chắn sẽ kiện tôi. Và, anh ấy hoặc cô ấy có thể sẽ kiện tất cả bốn tháng tiền thuê nhà mà tôi đã không trả  toàn bộ số tiền nhượng bộ. Đây là tình huống chính xác mà bạn tôi rơi vào, nhưng may mắn thay, chủ nhà đã làm việc với chúng tôi với số tiền giải quyết nhỏ hơn.

Leave a Reply