Mua đất 1 tỷ Hà Nội – 10 năm hết vốn, nợ nần chồng chất

Vào năm 2010, anh Trần Văn Ngọc mua đất Hà Nội trị giá 1 tỷ đồng ở Thường Tín với giá 12 triệu/mét vuông. Sau đó 8 năm, anh phải bán đi để trả nợ khi vừa mua nhà Hà Nội cách đây 3 năm.

Câu chuyện trớ trêu khi mua nhà đất Hà Nội

Dưới đây là chia sẻ của anh Trần Văn Ngọc.

Anh làm nghề sửa chữa điện ở trên Hà Nội, nay đã 40 tuổi. Năm 2010 sau khi tích góp đủ 1 tỷ đồng thì anh Ngọc đã đi tìm mua đất ngoại thành Hà Nội, bởi vì trào lưu bất giờ là mua đất ngoại thành. Anh cũng suy nghĩ mua miếng đất, sau đón vợ con ở quê lên ở cùng, tiện lợi giao thông, thoát cảnh ở nhà thuê. Nếu sau không xây nhà thì sau bán đi cũng sẽ có lãi.

Vì thế anh đã dành thời gian mấy ngày liền ra để đi tìm mua đất ngoại thành Hà Nội, anh đã mua 2 khu đất liền nhau rộng 80 mét vuông với giá là 12 triệu/mét vuông, cách Hà Nội 25km. Ở đấy vườn đất rộng mênh mông vì chưa có dân cư, đất là đất vườn để trồng nông sản.

Bỏ 1 tỷ mua đất Hà Nội: Sau 10 năm mất hết vốn lại còn mang nợ

Tuy nhiên sau đó 4 năm, đất ở đó vẫn không nhận thấy sự phát triển gì, nhà cửa không có. Anh định sẽ xây nhà rồi đón vợ con lên để tiện học hành. Nhưng nếu ở đấy thì lại xa trung tâm, không hàng xóm cũng không tiện đường đi làm của anh (anh làm việc ở Thanh Xuân).

Vợ chồng anh đã bàn bạc để bán mảnh đất đó, mua miếng đất khác gần trung tâm nhưng trớ trêu là rao bán cả 1 năm nhưng vẫn không ai mua, khách cũng ra giá vô cùng rẻ mạt.

Vì không bán được đất nên năm 2015 vợ chồng anh đã tích góp, vay mượn để mua nhà Hà Nội (Khuất Duy Tiến), tiện sinh hoạt.

Sau khi mua đất xây nhà và mua nội thất, tính ra vợ chồng anh đã phải nợ 800 triệu đồng. Tuy nhiên đây cũng là một chỗ tử tế, tiện lợi.

Từ năm 2017 đến nay, vợ chồng anh làm việc trả nợ, tuy nhiên không là gì so với số lãi ngày một tăng lên, con cái học hành tốn kém, mảnh đất đã mua từ 10 năm trước vẫn chưa bán được.

Đến năm 2018 anh đã quyết định bán rẻ mảnh đất Thường Tín đã mua với giá 8 triệu/mét vuông, thu về rồi trả nợ còn 50 triệu đồng.

Thế là sau bấy nhiêu năm, anh đã bị lỗ hơn 300 triệu đồng, một con số không nhỏ.

Chính vì thế anh chia sẻ, khi mua đất hay nhà thì cần tính toán kĩ càng, xem xét sự phát triển. Không vì ham rẻ mà mua đất để rồi bán không bán được, lỗ vốn trầm trọng.

Hy vọng rằng bài chia sẻ vừa rồi của anh Trần Văn Ngọc sẽ giúp các bạn có những tính toán kĩ càng hơn trong việc mua nhà Hà Nội, đất Hà Nội.

Leave a Reply