3 điều cần chú ý khi đi thuê văn phòng

Hiện nay có rất nhiều mô hình công ty và doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp này khi khởi đầu đều có những khó khăn. Đầu tiên, chính là việc thuê một văn phòng phù hợp với vị trí đăc địa, điệc tích và dịch vụ lý tưởng, phù hợp với kinh phí mà chủ doanh nghiệp muốn bỏ ra. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu 3 yếu tố quan trọng để việc cho thuê văn phòng trở nên dễ dàng hơn nhé:

Kết quả hình ảnh cho 3 điều cần chú ý khi đi thuê văn phòng

  1. Xác đinh ngân sách cho thuê văn phòng

Chi phí dùng để thuê văn phòng chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu tìm kiếm văn phòng cho thuê. Thông thường sẽ có 2 lựa chọn, bạn có thể chọn nhà phố hoặc các văng phòng cao cấp trong toà cao ốc. Chi phí văn phòng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, nếu như bạn chọn một văn phòng với giá quá cao mà nhu cầu kinh doanh ban đầu không đáp ứng được thì cũng sẽ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến quá trình cho thuê dài hạn.

  1. Xác định địa điểm thuê văn phòng

Nếu như bạn chọn được địa điểm thuê văn phòng phù hợp, đây sẽ là chiến lược tốt cho quá trình quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Vị trí địa lý của văn phòng làm việc mà phù hợp và thuận tiện với đa phần nhân viên sẽ giúp nhân viên gắn bó lâu hơn với công ty, đi làm cũng dễ dàng hơn. Các doanh nghiệp cũng cần cân nhắc việc thuê văn phòng quá xa trung tâm thành phố sẽ gây bất lợi cho nhân viên, tăng chi phí đi lại, ăn uống cũng như thời gian trên đường đi làm.

Kết quả hình ảnh cho 3 điều cần chú ý khi đi thuê văn phòng

  1. Diện tích cho thuê văn phòng

Tuỳ thuộc và quy mô văn phòng và số lượng nhân viên mà bạn nên chọn một điểm thuê hợp lý. Trung bình 1 nhân viên cần 4m2/người (bao gồn diện tích về công cộng, phục vụ, phụ trợ và kỹ thuật). Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần tính đến việc sau này mở rộng kinh doanh sẽ cần thêm không gian cho nhân viên, đến lúc đó việc mở rộng thêm văn phòng có thể gây bất tiện, nên bạn cũng cần cân nhắc trước trường hợp này nhé.

Văn phòng cho thuê nên được tối ưu hoá diện tức hết mức có thể, chính là tối ưu hoá diện tích sử dụng, hạn chế diện tích bao quanh. Hiện nay, đa phần các toàn nhà cho thuê đều được sử dụng kết cấu sàn ứng lực không cột, kết hợp với bề mặt bao phủ bằng kính nhằm mang đến giải pháp tối ưu không gian văn phòng.

Chúc các bạn tìm được địa điểm thuê văn phòng phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của các bạn để hoạt động công ty trở lên tốt đẹp hơn

Leave a Reply