CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN Ở HÀ NỘI KHÔNG

Thông tin Hoài Đức là 1 trong 4 huyện của Hà Nội sẽ lên quận vào năm 2020 đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực này, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Hàng loạt dự án phía Tây khởi động

Với những thay đổi tích cực từ chính sách thành phố tại Hoài Đức, hàng loạt dự án của nhiều chủ đầu tư đã ra mắt và khởi động lại sau tết Nguyên đán.

Trong số đó, Westpoint Nam 32 là một trong những dự án liền kề trọng điểm của Hoài Đức đang lọt vào tầm ngắm của nhiều khách hàng. Chỉ 2 tuần mở bán sau Tết, Westpoint Nam 32 đã ghi nhận tới hơn 30 giao dịch. Con số này được dự kiến sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Anh Minh, chủ sở hữu một căn liền kề tại Westpoint Nam 32 chia sẻ: “Tôi đã cân nhắc nhiều dự án trong khu vực và cuối cùng chọn mua Westpoint Nam 32 bởi vị trí khá đẹp, gần quốc lộ lại có mức giá vừa phải”.

Hiện tại, Westpoint Nam 32 đang mở bán giai đoạn 1 với mức giá chỉ từ từ 21 triệu/m2 tương đương chỉ từ 3 tỷ/căn. Theo nguồn tin từ chủ đầu tư, Westpoint Nam 32 dự kiến sẽ tăng giá vào giai đoạn 2 trong thời gian sắp tới. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư đã đặt mua từ trước. Tuy nhiên đối với những khách hàng đang có nhu cầu thì cần nhanh tay hơn để tránh mua nhà trong giai đoạn tăng giá.

Thị trường đất nền phía Tây Hà Nội ngày càng sốt
Westpoint Nam 32 giai đoạn 2 dự kiến sẽ tăng giá bán

Bên cạnh Westpoint Nam 32, nhiều chủ đầu tư địa ốc lớn cũng đầu tư hạ tầng, mở rộng quy mô các dự án hoặc tái khởi động mạnh mẽ trở lại. Tiềm năng tại khu vực Hoài Đức đang là điểm sáng tại thị trường bất động sản Hà Nội ở các phân khúc. Thời điểm này được coi là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư thông thái.

Hoài Đức: Vùng đất đầy tiềm năng

Tháng 9/2018, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức lên quận vào năm 2020.

Trong đó, hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng giúp nền kinh tế xã hội phát triển sôi động hơn. Thực tế, trên địa bàn huyện Hoài Đức đã phát triển nhiều tuyến đường huyết mạch của Thủ đô như: Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, Tuyến đường Vành đai 3,5,… Sắp tới, huyện có thêm tuyến đường mới với chiều dài khoảng 500m kết nối huyện này với quận Nam Từ Liêm từ trục trung tâm Khu đô thị Vân Canh với đường Trần Hữu Dực – Nam Từ Liêm cùng đường vành đai 3, tăng cường giao lưu phát triển kinh tế xã hội.

Thị trường đất nền phía Tây Hà Nội ngày càng sốt
Huyện Hoài Đức được đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông mạnh mẽ

Việc Hoài Đức lên quận trong thời gian tới khiến giá bất động sản khu vực này tăng lên đáng kể, đặc biệt là phân khúc đất nền. Nhiều chuyên gia cho rằng phân khúc đất nền vẫn có sức hút lớn do tâm lý “ăn chắc mặc bền”, thích nhà mặt đất của người Việt. Đồng thời cũng bởi đất nền không chỉ là một khoản tài sản bình thường, mà “tấc đất tấc vàng”, tài sản ấy còn có khả năng tăng giá theo thời gian.

Trong bối cảnh quỹ đất nền khu vực nội thành ngày càng eo hẹp, cùng với đó là các chủ trương giảm tải sức ép từ giao thông thì giới đầu tư và khách hàng có xu hướng “săn lùng” quỹ đất đẹp tại khu vực ngoại ô thành phố. Trong đó, Hoài Đức là một trong số ít huyện ven đô vẫn còn quỹ đất nền dư dả, cộng với cú hích hạ tầng mạnh mẽ từ phía Tây thành phố trong vài năm gần đây đã khiến bất động sản khu vực này càng thêm hấp dẫn.

Chưa kể, theo phân tích của nhiều chuyên gia, trong tương lai, Hoài Đức có thể sánh ngang với những quận trung tâm như Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân,… những nơi một thời từng là vùng ven đô và đã có cú “lột xác” ngoạn mục khi được đầu tư quy hoạch bài bản trở thành quận nội thành Hà Nội.

Như vậy có thể thấy, khi Hoài Đức lên quận, nơi đây sẽ trở thành mảnh đất hứa không chỉ cho giới đầu tư mà còn đông đảo cư dân thành phố có nhu cầu ở thực.

Leave a Reply