Cách thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản

Đồng hồ Quartz hoạt động được nhờ năng lượng cung cấp từ pin. Sau một thời gian sử dụng thì ta phải thay pin mới. Vậy khi nào thì cần thay? Và cách thay pin như thế nào?

Mỗi loại đồng hồ lại có nhiều loại pin khác nhau. Pin đồng hồ chính hãng có thể dùng được từ 3 đến 6 năm. Nhưng nếu khách hàng thay pin đồng hồ ở các cơ sở bảo hành và thay pin không tốt, người thợ sẽ dùng các loại pin kém chất lượng, pin rẻ tiền để thay pin cho bạn. Điều này không chỉ làm đồng hồ nhanh hết pin hơn thông thường mà còn khiến bộ máy đồng hồ của bạn nhanh hỏng. Nhiều người không nhận ra điều này mà còn cho rằng đối với máy quartz cần phải thay pin đồng hồ đeo tay thường xuyên. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm và bạn phải thay pin đồng hồ ở đâu thì chất lượng? Hãy mang đồng hồ của bạn đến trung tâm bảo hành để được thay pin đồng hồ một cách tốt nhất nhé.

1. Khi nào nên thay pin đồng hồ?

Đồng hồ quartz được cung cấp năng lượng từ 1 viên pin bên trong bộ máy. Sau một thời gian dài sử dụng pin sẽ dần cạn kiệt, lúc ấy đồng hồ sẽ chạy chậm, yếu, thậm chí đứng máy.

Đó chính là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay pin mới cho đồng hồ để tiếp tục sử dụng.

thay-pin-dh

2. Cách thay pin cho đồng hồ đeo tay đơn giản

Việc thay pin đồng hồ không hề khó như bạn tưởng tượng, chỉ cần có pin, dụng cụ và một chút khéo léo, tỉ mỉ, bạn đã có thể thay tại nhà rất dễ dàng.

– Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

+ Dụng cụ tháo lắp đồng hồ cần thiết như tua vít, vam mở đáy, kẹp,…

+ Dụng cụ vệ sinh đồng hồ như bàn chải đánh răng, khăn mềm,…

+ Xác định được loại pin đồng hồ, kiểm tra nhãn hiệu, model đồng hồ bằng cách xem các con số ở mặt sau pin. Ví dụ SR587, SR962,… Bạn có thể tra Google hoặc đem pin đến các tiệm đồng hồ uy tín để mua được loại pin chính xác nhất.

thay-pin-dh

– Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ

Bạn dùng dụng cụ vệ sinh bên ngoài chiếc đồng hồ. Sau đó kiểm tra loại nắp đậy (nắp ren vặn, nắp áp lực, nắp vặn ốc,…) để mở đồng hồ sao cho đúng.

Khi tháo nắp đồng hồ ra cần kê khăn mềm dưới mặt đồng hồ để tránh bị xước.

thay-pin-dh

– Bước 3: Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ

Pin đồng hồ đeo tay hình tròn, được làm bằng kim loại, có kích thước đa dạng. Khi mở nắp đồng hồ cần xác định chính xác vị trí pin và giữ nó cố định.

Tiếp theo hãy dùng nhíp gắp nó ra. Nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để đảm bảo không làm hư hỏng đến các bộ phận khác bên trong đồng hồ.

thay-pin-dh

– Bước 4: Thay pin mới cho đồng hồ

Sau khi tháo pin cũ ra, bạn lấy pin mới ra để lau bụi, dấu vân tay. Tiếp đến là đặt pin vào đúng vị trí của pin cũ.

thay-pin-dh

– Bước 5: Kiểm tra đồng hồ

Sau khi lắp pin mới vào bạn vặn nút điều khiển rồi xem kim đồng hồ có hoạt động đúng hay không.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-awg-m100sar-1a-black-and-red-series-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-140ar-1adf-day-nhua-black-and-red-series-chong-tu-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-700ar-1adf-day-nhua-mau-den-nen-mat-mau-do-chong-nuoc

– Bước 6: Hoàn tất

Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đúng rãnh, rồi đậy nắp đồng hồ lại. Sau đó kiểm tra lại xem đồng hồ đã được vặn chặt chưa. Vậy là xong!

thay-pin-dh

Leave a Reply