Địa Ốc Long Phát: Đâu là lý do khiến nhà đầu tư Châu Á ồ ạt xuống tiền đầu tư BĐS Việt Nam?

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, nền kinh tế thị trường đang có tiềm năng phát triển lớn tạo đà rất tốt bất động sản Việt Nam đi lên. Cùng với đó nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng, nền chính trị ổn định, khả năng sinh lời vượt trội hơn so với các nước trong khu vực ASEAN về sản phẩm cao cấp, … là những lý do khiến bất động sản Việt Nam có sức hút đầu tư mãnh liệt đến vậy ….

Theo đại diện Công Ty Địa Ốc Long Phát, hiện giới đầu tư nước ngoài đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông đang hoạt động rất mạnh trên thị trường địa ốc Việt Nam. Những nhà đầu tư ngoại quốc này chủ yếu hướng tới các khu đất vàng để phát triển dòng sản phẩm bất động sản hạng sang cao cấp.

Chuyên gia này cũng cho rằng trong những năm tới xu hướng đầu tư đổ bộ vào Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng. 7 lý do sau đây sẽ củng cố thêm cho nhận định này:

Thứ nhất thị trường địa ốc Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nếu so sánh với các thị trường khác trong khu vực, nhà đất tại Việt Nam mang tới nhiều cơ hội sinh lời hơn bởi đây là thị trường mới nổi. Bên cạnh đó mức giá bất động sản tại một số nước châu Á cũng rất cao, đầu tư trong nước không còn hấp dẫn đã thôi thúc nhà đầu tư nước ngoài nhắm tới thị trường ngoại quốc, trong đó có Việt Nam.

Thứ 2, hiện hệ thống chính trị tại Việt Nam đang khá ổn định. Với các nhà đầu tư nước ngoài, chính trị là điểm cân nhắc đầu tiên khi đầu tư vào thị trường mới. Hiện nay tình hình chính trị toàn cầu đang diễn ra rất khó lường vì thế lựa chọn đầu tư quốc gia có hệ thống chính trị ổn định giúp đảm bảo an toàn đầu tư hơn.

Đầu tư bất động sản tại Việt Nam mang tới nhiều cơ hội sinh lời hơn bởi đây là thị trường mới nổi.

Thứ 3, khi so sánh với các quốc gia khác trong khu vực ASEAN bất động sản cao cấp và hạng sang tại Việt Nam, cụ thể tại TPHCM có hiệu suất sinh lời cao hơn. Trong một báo cáo mới đây về khảo sát thị trường cho thấy tỷ suất sinh lời bất động sản tại khu vực quận 3, quận 1 – TPHCM đạt trên 4%. Các căn hộ cao cấp khu vực quận 2 tại các dự án khu đô thị cao cấp Thảo Điền, Thủ Thiêm, An Phú còn có mức sinh lời cao hơn 5% – 6,5%. Trong khi đó một số nước trong khu vực tỷ suất sinh lời căn hộ hạng sang chỉ dao động trong khoảng 3,7% đến 5,2%.

Thứ 4, nền văn hóa Việt Nam có sự tương thích với văn hóa của các nước khác trong khu vực Châu Á. Đây chính là cầu nối quan trọng xúc tiến hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư ngoại quốc vào Việt Nam.

Thứ 5, dân số Việt Nam đang ở độ tuổi vàng, dân số trẻ ngày càng gia tăng kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở của đông đảo đối tượng này càng lớn. Bên cạnh đó tầng lớp trung lưu, giới đại gia nhà giàu và siêu giàu ở Việt Nam cũng thuộc top tăng nhanh trên thế giới.

Thứ 6, lãi suất trên thị trường địa ốc tại các nước đang phát triển trong khu vực châu Á được đánh giá ở mức cực thấp. Chẳng hạn như tại Nhật lãi suất phổ biến là 1%, Singapore 3%, Hàn Quốc dưới 2% … Việt Nam hiện có mức lãi suất cao hơn và đây cũng là yếu tố hấp dẫn giới đầu tư châu Á. Việc hợp tác làm dự án với biên lợi nhuận cam kết các nhà đầu tư còn thực hiện thương vụ mượn vốn lãi suất tốt trong nước.

Cuối cùng, khoảng cách di chuyển tới Việt Nam khá nhanh chóng và thuận tiện hơn so với các quốc gia khác. Lợi thế về khoảng cách địa lý sẽ giúp các nhà đầu tư giám sát dễ dàng hơn, kiểm tra thực địa thị trường tốt hơn để đưa ra quyết định đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply