Cách lắp đặt hàng rào thanh bê tông

Hàng rào thanh bê tông được nhiều khách hàng quan tâm bởi độ bền, tính thẩm mỹ cao mà bên cạnh đó còn có khâu thi công và lắp đặt chúng một cách nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cách lắp đặt hàng rào thanh bê tông.

Đặc điểm của hàng rào thanh bê tông

Chất liệu bê tông được sử dụng rộng rãi cho nhiều công trình bởi hàng rào thanh bê tông được làm từ chất liệu xi măng có tính kiên cố và thân thiện với môi trường. Nó cũng khắc phục được nhược điểm cả các loại hàng rào truyền thống khác về độ bí bách và ngột ngạt của những mảng khối bê tông lớn thô, hàng rào thanh bê tông đã tạo nên một bước bứt phá cả về hình thức lần chất lượng.

Những chiếc bê tông ly tâm được lắp đặt theo khoảng cách nhất định tạo nên những khoảng cách an toàn mà vẫn đảm bảo được độ vững trãi cũng như sự thông thoáng. Còn ý nghĩa trong phong thủy khoảng cách giữa các thanh bê tông với nhau sẽ cực kì có lợi cho việc giao thông giữa các luồng khí, nhận các luồng khí lành và xua đuổi đi tà khí mang lại sự thịnh vượng, đại cát cho gia chủ.

Về chất lượng chúng ta có thể thấy được hàng rào thanh bê tông đáp ứng được các yêu cầu về độ bền, khả năng chịu lực tác động siêu bền và có khả năng kiên cố cao. Nguyên liệu được làm chủ yếu từ các thành phần tự nhiên như sỏi xanh, cát vàng, kết hợp với tỷ lệ xi măng theo chuẩn, tất cả đều đều được lựa chọn và kiểm tra kỹ càng rồi mới cho vào máy quay với công nghệ ly tâm tốc độ cao. Chính vì vậy mà nó sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng đó là các thanh hàng rào bê tông chắc khỏe, chịu được lực va đập mạnh. Đặc biệt trong mỗi thân rào là lõi thép giúp chúng có độ dẻo dai cũng như sự đàn hồi tốt nhất để gắn kết với bệ móng. Được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến nên chất lượng của sản phẩm luôn được đánh giá cao. So với các loại hàng rào khác thì tuổi thọ của chúng có thể lên tới 70 năm, rất thân thiện với môi trường và không chịu sự mài mòn của thời tiết.

Về thẩm mỹ, các mẫu hàng rào biệt thự bằng thanh bê tông ly tâm vô cùng đa dạng cả về phong cách lẫn hình dáng. Điều đó giúp khách hàng dễ dàng tìm được những mẫu hàng rào đẹp và thích hợp cho biệt thự của mình.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn mở cổng nhà đẹp theo phong thủy

Các bước lắp đặt hàng rào thanh bê tông

Nó không chỉ được ưa thích sự chắc chắn, bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao mà nó còn được yêu thích bởi sự thi công và lắp đặt nhanh chóng. Việc lắp đặt hàng rào thanh bê tông trải qua các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên cần tạo bệ móng cho toàn bộ bệ rào. Làm thế này để đảm bảo lực cố định và giữ cho hàng rào luôn được kiên cố và vững chắc nhất. Ở dưới bề mặt của nền móng được xử lý nhẵn nhụi, sạch bụi và không có các chướng ngại vật. Để tăng tính kiên cố tốt nhất cho nền móng quý khách nên dùng chất liệu chất liệu gạch hoặc bê tông.

– Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị xong móng và bề mặt móng thành công bạn hãy xây một xi măng cố định dày từ khoảng 3 cho đến 5 cm. Đây chính là lớp để bạn cố định các khoang rào lại với nhau.

 

– Bước 3: Khi đã hoàn thành hai bước trên bạn hãy tiến hành đưa các khoang rào vào các vị trí để kết nối và cố định các đoạn, khoang rào bằng các thanh luôn bằng bê tông với 3 lõi thép. Sau khi đã có định xong, tiếp theo sẽ tiến hành thi công phần chân của cây hàng rào.

 

+ Để việc lắp đặt hàng rào được nhanh chóng, thẳng đều nhất thì khi xây móng hàng rào cần phải tô bề mặt cân nước cho chuẩn, bề mặt móng của hàng rào cần được làm phẳng để khi đặt trụ cột hàng rào bê tông có thể giúp cho hàng rào thanh bê tông đứng được chắc chắn.

 

Cách lắp đặt hàng rào thanh bê tông

 

+ Lắp đặt hàng rào thanh bê tông rất đơn giản chỉ cần có hai người, một người đứng trên một người đứng dưới kết hợp với nhau, rồi tiến hành xỏ thanh ngang qua trụ của hàng rào và gác một đầu vào trụ cột, các trụ rào sau cũng làm y như vậy. Bạn có thể lắp hàng hàng rào 1m có 5 trụ cột hoặc có thể ít hơn hay nhiều hơn tùy thuộc vào độ chuẩn của trụ cột để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Điểm nối giữa thanh ngang phải nằm ở chính giữa trụ rào để khung hàng rào có độ giằng kiên cố, ráp xong một khung hàng rào bạn hãy lấy cây sắt hoặc gỗ cột sơ giữ cho khung hàng rào đứng yên và tiến hành điều chỉnh khoảng cách giữa các trụ hàng rào cho thẳng đều.

 

+ Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên bạn nẹp thước và đắp hồ, bê tông và vữa để cố định các trụ rào. Đắp lỗ trụ cột chỗ thanh xỏ ngang, khi đắp hãy chú ý đến khe hở giữa thanh xỏ ngang với trụ hàng rào, chỗ đó cần chờ cho bê tông đắp chân hàng rào được cứng chắc rồi mới bít lại.

 

Trên đây là cách lắp đặt hàng rào thanh bê tông. Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn biết được một số kĩ thuật để có một hàng rào thanh bê tông chắc và đẹp.

Hàng rào ly tâm Hafuco – Khẳng định giá trị nâng tầm đẳng cấp – 0971505063

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HAFUCO

Điện thoại: 02422171010

Email: [email protected]

Website: https://hangraolytam.com/

 

Leave a Reply