Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp 

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp 

Nhiều gia đình tại các thành phố lớn với điều kiện kinh tế eo hẹp không thể mua nhà riêng hoặc đất nền để xây nhà. Do đó, việc chọn mua căn hộ chung cư là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, vì không dư dả về kinh thế nên nhiều người đã quyết định mua căn hộ trả góp. Vì thế, để mua được căn hộ chung cư trả góp ưng ý và phù hợp, các bạn đừng bỏ qua những lưu ý chia sẻ dưới đây.

Đánh giá khả năng tài chính của gia đình

Việc xem xét khả năng tài chính, số tiền mà gia đình có sẽ là yếu tố quyết định đến việc có nên mua căn hộ trả góp hay không. Khả năng tài chính ở đây là số tiền bạn đang có và số tiền thu nhập hàng tháng của bạn sau khi đã trừ các chi phí sinh hoạt. 

Khi xác định được khả năng tài chính của bản thân, cộng với khoản tiền bạn có thể vay mượn bạn bè người thân có được thì hãy quyết định có nên mua căn hộ trả góp hay không. Bởi nếu số tiền mua căn hộ quá lớn, vượt qua khả năng tài chính của gia đình thì khi quyết định mua nhà áp lực kinh tế sẽ đè nặng nên bạn.  

Chọn nhà đầu tư có năng lực

Rất nhiều người khi mua nhà chỉ chú trọng đến diện tích căn hộ, giá cả là bao nhiêu và được thêm những khoản nội thất như thế nào. Chính vì chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt mà không nhìn đến năng lực của nhà đầu tư đã khiến nhiều gia đình gặp tình trạng khốn đốn. 

Khi đầu tư, mua nhà chung cư trả góp tại một dự án, chủ đầu tư không có năng lực thì việc bàn giao nhà chậm, dự án chậm tiến độ hay dự án bị treo rất dễ xảy ra. Do đó, khi chọn nhà đầu tư, bạn nên chọn chủ đầu tư lớn, có thông tin minh bạch về khả năng tài chính và nguồn vốn mạnh. Như vậy, việc mua nhà trả góp mới có thể giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.  

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua nhà

Trong hợp đồng mua nhà, sẽ có người mua, người bán, tiến độ bàn giao, trách nhiệm người bán và nghĩa vụ của các bên liên quan. Đây là những điều khoản vô cùng quan trọng, nó quyết định đến lợi ích, túi tiền của bạn. 

Vì vậy, khi ký hợp đồng, bạn cần đọc kỹ các điều khoản này, nếu thấy có những điều khoản bất lợi về phía mình thì cần cân nhắc lại. Bởi khi ký vào giấy tờ giấy trắng mực đen, nếu có sự cố xảy ra bạn không thể đòi quyền lợi cho bản thân được. 

Chúng tôi hi vọng rằng với bài viết những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp ngày hôm nay sẽ giúp mọi người giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất khi ký các hợp đồng mua nhà. Chúc các bạn nhanh chóng mua được cho mình một tổ ấm ưng ý. 

Leave a Reply