Đánh giá đồng hồ Glashütte Original Senator Chronometer Regulato

Hiện diện lần đầu vào Năm 2013, Glashütte Original Senator Chronometer Regulator đã đưa người chơi đồng hồ đeo tay về những năm 1870, khi thị trấn nhỏ Glashütte còn chuyên sản xuất các công cụ đếm thời gian chronometer chính xác, tựa như đồng hồ để bàn với màn hình hiển thị dạng regulator. Dòng đồng hồ đeo tay Glashütte Original Senator Chronometer Regulator hiện thời trong bộ khung vỏ vàng 18k đã tái hiện lại phong cách hiển thị đó như nào, hãy đón xem!

Những chiếc đồng hồ đeo tay chronometer đi biển với bộ hiển thị dạng regulator đầu tiên

Theo quan điểm của nhiều người, Glashütte là cái nôi ngành công nghiệp đồng hồ Đức. Người Glashütte luôn tự hào về bề dày lịch sử vị trí đây. Nhà máy sản xuất đồng hồ của Ferdinand Lange mở cửa năm 1845 đã phát triển thành nguồn sự yêu thích để nhiều thợ đồng hồ quy tụ tại Glashütte. Hay dòng đồng hồ đeo tay chuyên biệt rộ lên trong các xưởng sản xuất tại vùng Glashütte khi bấy giờ là đồng hồ chronometer đi biển và đồng hồ để bàn regulator.

Về căn bản, regulator là những chiếc đồng hồ đeo tay siêu chuẩn xác. Những chiếc đồng hồ để bàn dạng regulator được biết tới nhiều như đồng hồ đeo tay quả lắc, được phát triển tại Anh trong giai đoạn 1700. Dạng đồng hồ đeo tay này được điều khiển bởi sức nặng, thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm và cửa tiệm đồng hồ đeo tay để báo thời gian chuẩn xác đến từng giây, từng phút. Đặc điểm nổi bật của dạng đồng hồ đeo tay này là mặt số hiển thị chia đôi rõ ràng thành báo giờ, báo phút, báo giây. Kim chỉ phút được đặt chính tâm mặt đồng hồ với kim dài nhất, còn giờ và phút nằm trong những mặt số phụ nhỏ hơn. Ba kim ko đồng trục.

Về mẫu đồng hồ đeo tay Glashütte Original Senator Chronometer Regulator

Bố cục khác thường của mẫu đồng hồ Senator hiện tại đã nhắc nhớ làng chế tạo về với đồng hồ đeo tay để bàn regulator lịch sử. Lý do vì sao lại khác thường? không chỉ Glashütte Original, những hãng khác cũng có đồng hồ đeo tay regulator trong danh bạ đồng hồ đeo tay phân phối. Ví dụ đồng hồ đeo tay Patek Philippe Annual Calendar Regulator hay đồng hồ Chronoswiss?

Nằm vị trí trung tâm mặt số đồng hồ đeo tay Senator Chronometer Regulator là kim đếm phút trong lúc mặt dial phụ góc 12 giờ báo giờ và góc 6 giờ báo giây. Phút được xem thông qua kim dài màu xanh. ko khó để nhận ra kim phút được đánh bóng bề mặt, và kéo dài cho đến đoạn vạch đếm phút đã được khắc ngoài rìa mặt đồng hồ để bảo đảm việc đọc giờ chuẩn xác.

Hai mặt số phụ trên dưới góc 12 và 6 giờ đồng đều về mặt kích thước lẫn phương hướng. Điểm khác biệt là mặt số bên trên có cọc giờ bằng số La Mã còn mặt số dưới cọc số dạng Ả Rập, tương đồng với vạch đếm phút bên ngoài. Thương hiệu Glashütte Original có một nhà máy sản xuất mặt số riêng biệt đặt tại Pforzheim và mặt số bạc hạt sần trên chiếc đồng hồ Senator Chronometer Regulator đều được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân có chuyên môn nhà GO.

Leave a Reply