Mụn cóc sinh dục kéo dài trong bao lâu?

Mụn cóc sinh dục là gì?

Nếu bạn nhận thấy những vết sưng màu hồng hoặc da thịt mềm mại xung quanh khu vực bộ phận sinh dục của bạn, bạn có thể sẽ trải qua một đợt bùng phát mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

Mụn cóc sinh dục là sự phát triển giống như súp lơ gây ra bởi một số loại virut papilloma ở người (HPV). HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Mụn cóc sẽ biến mất trong bao lâu?

Mặc dù HPV không thể chữa khỏi trong mọi trường hợp, nhưng mụn cóc sinh dục có thể điều trị được. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian mà không bị bùng phát tái phát lại, nhưng có thể không loại bỏ được mụn cóc mãi mãi.

Đó là bởi vì mụn cóc sinh dục chỉ là một triệu chứng của HPV, có thể trở thành một bệnh nhiễm trùng mãn tính, suốt đời đối với một số người.

Đối với những người nhiễm trùng, có khả năng bị tái nhiễm bởi cùng một chủng hoặc một chủng khác. Bạn thậm chí có thể bị nhiễm nhiều chủng cùng một lúc, mặc dù điều này ít phổ biến hơn.

Vì vậy, ngay cả khi điều trị, mụn cóc sinh dục có thể quay trở lại. Điều này phụ thuộc vào việc bạn đã được tiêm vắc-xin, hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt như thế nào, chủng vi-rút bạn có trong cơ thể và số lượng vi-rút.

Một số chủng có nguy cơ cao và liên quan đến sự hình thành ung thư biểu mô tế bào vảy (ung thư) sau này và thậm chí bạn có thể không biết mình có chủng HPV nguy cơ cao cho đến khi tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư hình thành.

Nghiên cứu cho chúng ta biết điều gì?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhiễm trùng HPV tồn tại muộn trong 10 – 20% trong số những người mắc phải chúng, trái ngược với 80 – 90% đã loại bỏ vi-rút trong vòng hai năm sau khi bị nhiễm bệnh. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), về90% Nhiễm trùng HPV rõ ràng trong vòng hai năm.

Tuy nhiên, một số yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm trùng sẽ không biến mất. Chúng bao gồm quan hệ tình dục mà không được bảo vệ, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, sử dụng rượu, hút thuốc lá và có hệ thống miễn dịch bị ức chế.

Một nghiên cứu gần đây được công bố vào tháng 12 năm 2017 đã ghi nhận rằng có hơn 200 chủng vi rút HPV khác biệt về mặt di truyền. Nghiên cứu đã xem xét việc nhiễm vi-rút HPV ở những người đàn ông chưa được tiêm chủng trong độ tuổi từ 18 đến 70. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 4.100 đối tượng trong vòng 5 năm.

Những gì nghiên cứu tìm thấy là nhiễm trùng HPV làm tăng mạnh nguy cơ nhiễm trùng trong tương lai bởi cùng một chủng.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào chủng 16, chịu trách nhiệm cho hầu hết các bệnh ung thư liên quan đến HPV. Họ lưu ý rằng nhiễm trùng ban đầu làm tăng xác suất tái nhiễm trong một năm lên gấp 20 lần và xác suất tái nhiễm vẫn cao hơn 14 lần 2 năm sau đó.

Nguồn tài liệu tham khảo

https://bacsizom.com/
http://bacsizomcom.over-blog.com/
https://bacsizom.blogspot.com/

Leave a Reply