10 lý do bạn nên đầu tư Bất động sản!

Bất động sản là kênh đầu tư tuyệt vời nếu bạn đầu tư lâu dài, và có tới 90% triệu phú gầy dựng tài sản nhờ vào đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản luôn là chủ đề hấp dẫn được rất nhiều người. Có thể hiện tại bạn chưa có đủ điều kiện nhưng một khi đã đủ thì hãy suy nghĩ đến việc đầu tư vào Bất động sản. Sau đây chúng tôi xin đưa ra 10 lý do tại sao bạn lại nên đầu tư vào BĐS. Hãy cùng xem xét.

Thứ nhất:  90% người giàu trên thế giới đều liên quan đến Bất động sản

Có thể bạn vẫn chưa biết trên thế giới có 90% người giàu đều liên quan đến bất động sản. Thực ra theo chúng tôi con số này phải là 100%.

Tại sao lại như vậy, đơn giản bời chỉ cần tìm hiểu và theo dõi những người giàu có thì bạn sẽ thấy rằng những người này ai mà không có vài căn nhà với vài lô đất.

90% người giàu trên thế giới đều có liên quan đến BĐS (Ảnh: Internet)

Thứ 2: Tốc độ mất giá của tiền

Tốc độ mất giá của đồng tiền hiện nay đang diễn ra ngày một nhanh. Đơn giản như việc một mớ rau ở chợ tháng này mới chỉ 5.000đ nhưng sang tháng sau thì phải mất 8.000đ bạn mới mua được.

Ngược lại với sự mất giá của tiền bất động sản lại có xu hướng luôn tăng giá, nhất là với những Bất động sản có vị trí đẹp.

Một lô đất năm nay bạn mua có giá 1 tỷ 200 triệu. Đến năm sau muốn mua lô đất ấy người sau đã phải bỏ ra 1 tỷ 500 triệu.

Như vậy về lâu dài giá trị Bất động sản của bạn sẽ luôn tăng lên theo thời gian.

Thứ 3: Con người thì ngày một tăng lên nhưng đất thì không

Một trong những đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của Bất động sản là chỉ có một số lượng nhất định.

Trong khi dân số thì ngày một tăng lên nhưng số lượng đất đai thì vẫn thế. Chính vì điều này nên những người sở hữu càng nhiều bất động sản sẽ càng có lợi.

Thứ 4: Tận dụng được đòn bẩy tài chính

Một Bất động sản có giá là 10 tỷ nhưng nếu bạn muốn mua thì chỉ cần bỏ ra 3 tỷ. Ngân hàng sẽ sẵn sàng cho bạn bạn vay 7 tỷ còn lại.

Đòn bẩy tài chính có thể được sử dụng để kiếm lời trong đầu tư BĐS (Ảnh: Internet)

Như vậy nếu sau khi mua bất động sản bạn bán đi với giá 13 tỷ là bạn đã lãi tới 100%. Đó chính là một trong những lý do mà rất nhiều người dù có ít tiền nhưng vẫn tham gia đầu tư Bất động sản.

Lý do là họ biết cách tận dụng đòn bẩy tài chính để kiếm lời. Từ thực tế làm nghề của chúng tôi. Những người đầu tư kỳ cựu thường bỏ ra số tiền không quá 30% giá trị của Bất động sản, còn lại họ sẽ dùng đòn bẩy tài chính.

Thứ 5: Có thể dùng Bất động sản làm tài sản thế chấp ngân hàng

Bất động sản thường là loại tài sản thế chấp được ngân hàng chấp nhận nhiều nhất. Vì vậy trong những trường hợp bạn cần vốn kinh doanh. Chỉ cần mang bất động sản mình đang sở hữu đi thế chấp là ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền ngay.

Dó chính là một điều rất hay của Bất động sản. Chưa kể khi vay thế chấp lãi suất bạn phải chịu sẽ thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp.

Thứ 6: Bạn có thể kiếm được tiền với bất động sản mà không nhất thiết phải bán đi

Nếu bạn sở hữu một căn nhà thứ 2 bạn hoàn toàn có thể cho thuê và như vậy hàng tháng bạn sẽ có một khoản tiền cho thuê nhà. Tương tự với việc có một lô đất cũng vậy.

Trường hợp bạn muốn tự mình kinh doanh thì ngôi nhà và lô đất đó sẽ tiết kiệm cho bạn những khoản tiền thuê cố định phải trả hàng tháng.

Thứ 7: Có thể tác động để làm cho bất động sản tăng giá

Có một điều rất hay đó là bạn có thể tác động để làm cho bất động sản tăng giá.

Hiện tại trên thị trường có những người chuyên đầu tư mua lại những căn nhà, căn hộ cũ sau đó sửa sang lại và bán lại với giá cao hơn.

Đây là một hướng làm rất thông minh mà tỷ suất lợi nhuận cũng không hề thấp.

Điều này khi đầu tư vào vàng hoặc chứng khoán bạn không thể nào làm được.

Thứ 8: Qua thời gian bất động sản sẽ luôn tăng giá

Một lô đất năm năm trước chỉ có giá 3 tỷ, nhưng hiện nay giá của lô đất đó đã lên tới 10 tỷ. Như vậy là mỗi năm giá của nó tăng tới hơn 1 tỷ.

Đó chính là một điều mà chỉ bất động sản mới có. Điều này do việc dân số ngày một tăng lên kiến cho nhu cầu về chỗ ở và địa điểm để làm ăn kinh doanh cũng tăng theo.

Kéo theo đó giá bất động sản cũng tăng theo thời gian. Hơn nữa số lượng Bất động sản là cố định và không thể tăng thêm.

Vì vậy nếu bạn có những khoản tiền nhàn rỗi thì thì nên đầu tư vào Bất động sản.

Thứ 9: Là công cụ giúp bạn sớm đạt được tự do về tài chính

Tự do tài chính là một giấc mơ của tất cả chúng ta. Để đạt được giấc mơ này bất động sản là một công cụ không thể thiếu.

Ngoài Bất động sản ra thì hầu như không thể có ngành nào có thể đem lại số lãi cho bạn vãi trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chỉ sau 1 – 2 tháng đầu tư.

Vì vậy nếu bạn muốn dành được tự do về tài chính thì tốt nhất bạn nên sớm đầu tư vào Bất động sản.

Thứ 10: Đằng nào thì bạn cũng phải liên quan đến Bất động sản

Từ khí con người chúng ta xuất hiện là đã phải liên quan đến Bất động sản. Con người luôn cần có chỗ ăn, chỗ ở, chỗ làm việc và vui chơi.

Đi đến đâu mà không có bóng dáng của bất động sản. Vì vậy thực chất con người đã không thể tách rời khỏi Bất động sản.

Từ điều này chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư Bất động sản từ ngày hôm nay. Càng làm sớm thì bạn sẽ càng nhanh đạt được thành công.

Thông qua 10 lý do chúng tôi đưa ra có lẽ đã đủ để bạn quyết định tham gia đầu tư Bất động sản. Nhưng bạn cần lưu ý là hãy tìm hiểu thật kỹ và học hỏi thật nhiều trước khi quyết định. Nên làm chậm và chắc từng từng bước vì bạn không thể thành công với Bất động sản chỉ trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian.

Leave a Reply