Chọn được tủ rack phù hợp với nhu cần sử dụng với cách sau

Bạn có biết tủ rack là sản phẩm gì và có vai trò như thế nào đối với cách thiết bị mạng hay không? Đó là lí do mà nhiều người ngày càng dành nhiều sự quan tâm hơn với vật dụng này. Vậy cụ thể tủ rack là thiết bị như thế nào và có vai trò gì cũng như hiện nay người ta đang sử dụng những kích thước nào là chủ yếu, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


Để đảm bảo độ bền và tính chính xác trong kích thước, khi sản xuất tủ rack, người ta sử dụng hệ thống cắt CNC để cắt những tấm tôn, thép có độ dày 1.2 – 1.5 mm. Ngoài ra, để tránh tình trạng nhiễm điện gây nguy hiểm cho người dùng, người ta dùng sơn tĩnh điện Jotun Thailand bên ngoài, chúng còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.Đối với những hệ thống mạng nhỏ, gồm khoảng 1-2 thiết bị router, switch hay đầu thu camera, người ta thường sử dụng những chiếc tủ rack treo tường. Nhằm thuận tiện cho việc treo chúng lên, người ta thiết kế sản phẩm với 4 lỗ bắt vít phía sau. Hiện nay, trên thị trường, bạn có thể tìm thấy hai loại là 6U và 10U. Tủ 6U thì có kích thước là 625x550x500, khá rộng rãi, ngoài ra còn có thêm bánh xe giúp linh động khi cần thiết. Đây là một trong những sản phẩm đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.


Khi thiết bị nằm trong khoảng 3-4 mà diện tích không gian của bạn không quá lớn, chúng ta có thể sử dụng tủ rack 15U. Với dòng sản phẩm này, có hai loại mà bạn có thể cân nhắc là 15U D600 và 15U D800. Kích thước của chúng lần lượt là 845x600x600 và 845x600x800.


Trong thời gian gần đây, tại các diễn đàn hỏi đáp, đặc biệt là trang chuyên về công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, những câu hỏi liên quan tới tủ rack liên tục xuất hiện. Bên cạnh những thiết bị phát mạng như router, server,.. thì thứ dùng để bảo vệ, chứa đựng chúng cũng nhận được nhiều quan tâm và chúng được gọi dưới cái tên tủ rack.


>>> Xem thêm : tủ rack – Làm thế nào để có thể sử dụng tủ rack một cách hiệu quả

Leave a Reply