Tình hình thị trường bất động sản sau dịch thế nào?

Đại dịch Covid -19 bùng phát khiến kinh tế thị trường trở nên khó khăn hơn, hầu hết tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội đều bị ảnh hưởng nặng nề. Với bất động sản, cũng bị ảnh hưởng và chịu tổn thất không nhỏ. Vậy tình hình thị trường bất động sản sau dịch như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Khó khăn nhiều hơn

Theo các chuyên gia hàng đầu, thị trường bất động sản gần như đóng băng, khóa chặt mọi hoạt động từ năm 2019 đến nay. Giao dịch trên thị trường bất động sản giảm sút nghiêm trọng, các dự án không thể triển khai xây dựng theo đúng kế hoạch, dòng tiền bị đóng băng. Tâm lý các nhà đầu tư cũng khá lo ngại khi họ băn khoăn không biết có nên xuống tiền hay không.

Các dự án xây dựng lớn từ các khu du lịch, các thành phố lớn gần như bị đình trệ, không thực hiện đúng tiến trình, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình giao dịch, khiến cho thị trường bất động sản trở nên khó khăn và gặp nhiều trở ngại hơn rất nhiều.

Bất động sản đất nền là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản đất nền tiếp tục là điểm sáng của thị trường trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, bất động sản đất nền vẫn khá khan hiếm do không có quá nhiều dự án mở bán. Theo khảo sát mới nhất của Vietnam Report thì có đến 62.77% người lựa chọn đất nền là ưu tiên số 1 khi đầu tư vào thị trường bất động sản.

Xu hướng chuyển dịch sang các thị trường lân cận

Quỹ đất tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ CHí Minh ngày càng trở nên khan hiếm khi rơi vào tình trạng “đất chật người đông” thì xu hướng các nhà đầu tư chuyển dịch sang các khu vực ngoại ô, lân cận nhiều hơn.

Những tỉnh thành có lợi thế phát triển khai thác khoáng sản, công nghiệp và đặc biệt nhất là phát triển du lịch được lựa chọn đầu tư nhiều hơn.

Tại khu vực miền Bắc, các nhà đầu tư bắt đầu đổ dồn vào các khu công nghiệp, công nghệ cao như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Còn tại khu vực phía Nam thì thị trường bất động sản tại Biên Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… ngày càng trở nên sôi động hơn.

Ngoài ra, các chủ đầu tư các dự án lớn cũng tập trung đẩy mạnh công nghệ vào thị trường bất động sản “xanh” nhằm kiến tạo không gian sống trong lành, đẳng cấp cho cư dân. Đây là dựa án nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách lựa chọn được kênh đầu tư bất động sản sinh lời lợi nhuận lớn nhất.

Leave a Reply